Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Cấp giấy phép xây dựng

 Kính gửi cán bộ nhà đất!

Hiện tại tôi có thửa đất số 728, tờ bản đồ số 37, địa chỉ thửa đất hẻm 850, lô C30, phường 11, thành phố Vũng Tàu diện tích là 86.6m2. Thửa đất trên trước thuộc công ty cổ phần Cửu Long. Tôi đang muốn xây dựng ngôi nhà trên thửa đất trên. Vậy tôi có cần xin giấy phép xây dựng không vậy?Và nếu cần xin giấy phép thì cần những thủ tục gì?, địa chỉ để tôi có thể đến nộp hồ sơ?

Trân trọng!

 

Người gửi: Vũ Thị Miền Ngày gửi: 07:02 | 18/02/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau
Vấn đề chị hỏi nội dung rất cụ thể, Trang tin điện tử không thể đầy đủ thông tin để trả lời vì thửa đất phải có tọa độ... do vậy chúng tôi xin phép được hướng dẫn như sau:
-Theo quy định của pháp luật muốn xây dựng nhà phải có giấy phép, cho dù đất đó có nguồn gốc thế nào. Cho nên việc chị muốn xây dựng phải được xin phép.
-Chị nên mang giấy chứng nhận QSD đất hoặc giấy tờ liên quan đến thửa đất số 728, tờ bản đồ số 37, địa chỉ thửa đất hẻm 850, lô C30, phường 11, thành phố Vũng Tàu diện tích là 86.6m2 đến bộ phận địa chính tại UBND Phường 11 để họ trả lời. hoặc chị có thể mang giấy tờ liên hệ trực tiếp đến Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu 85 Lý Thường Kiệt P1, phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc bộ phận Một cửa UBND Thành phố số 89 Lý Thường Kiệt để hỏi sẽ biết cụ thể, nếu phù hợp với quy hoạch dân cư thì chị được hướng dẫn làm thủ tục xin phép xây dựng chị nhé.
Thân ái chào chị, chúc chị mạnh khỏe đạt được ý nguyện. Cảm ơn

08:04 | 15/04/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục