Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Hộ khẩu

chào quý cơ quan

Ngày 10/05/2019 chú tô có đến phường xác nhận cho tôi ở chung với gia đình chú và được phường chứng nhận. Sau đó tôi có đến công an thành phố nộp hồ sơ xin nhập khẩu vào nhà chú thì sau đó nhận được thông báo của công an thành phố là ko đủ điều kiện nhập khẩu vì không thường xuyên cư trú tại địa chỉ trên. Sau khi tìm hiểu thì tôi biết được lí do là vì mình ko đăng ký tạm trú tại công an phường nên cảnh sát khu vực không xác minh được. Tôi được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký tạm trú tại phường và được cấp sổ tạm trú. Công an phường nói tôi cầm hồ sơ kê khai đến công an thành phố yêu cầu nhập khẩu lại nhưng khi tôi đến thì công an thành phố không nhận hồ sơ của tôi với lý do hồ sơ mới trả sau 3 tháng mới nhận lại. Cho tôi hỏi có quy định nào quy định sau lần trả hồ sơ đợt 1 thì sau 3 tháng mới được nộp lần 2 ko ạ? 

Người gửi: Linh Ngày gửi: 08:06 | 14/06/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Sau khi trao đổi với Công an TP chúng tôi xin trả lời với bạn như sau:
 
-Tại Công an Thành phố Vũng Tàu có bộ phận tiếp công dân bạn có thể liên hệ trực tiếp để lãnh đạo CATP tiếp trả lời giải quyết những vấn đề mà bạn quan tâm sau khi cán bộ thụ lý hồ sơ tronh lĩnh vực xử lý mà bạn thấy chưa thỏa đáng.
-Chúng tôi không được tiếp cận hồ sơ xin nhập khẩu của bạn nên không cụ thể được. Tuy nhiên theo chúng tôi biết, thì việc nhập hộ khẩu chỉ được thực hiện khi người xin nhập hộ khẩu thực sự đang cư trú tại nơi xin nhập hộ khẩu và cảnh sát khu vực là người xác nhận việc đến tạm trú có thời gian này đối với người xin nhập khẩu, đây là biện pháp để tránh việc nhập "nhờ" hộ khẩu để cho con đi học trường mình chọn; gây khó khăn cho công tác tuyển sinh hàng năm. Bạn cũng nên thông cảm và chia xẻ với tình hình thực tế việc nhập khẩu tại thành phố Vũng Tàu.
Bạn nên đến liên hệ trực tiếp tại CA TP Vũng Tàu để được xem xét trả lời cụ thể. Chúc bạn thành công.

03:06 | 15/06/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục