Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Thông tin quy hoạch

 

 Thưa Ủy ban nhân dẫn TP, Gia đình tôi có mảnh đất tại 780 Bình giã phường 10 TP Vũng tàu đất được mua từ năm 1993 đến nay, đất do bố tôi ua nhưng Anh trai đứng tên. Gia đình tôi đã ở và sinh sống tại đây từ 1993 đến nay, Hiện anh em trong gia đình đã có gia đình và cùng sống trên diện tích đất này hơn 500m vuông. Nay các anh em trong gia đình chúng tôi muốn phân chia mảnh đất này để tránh các vướng mắc về sau khi bố tôi không còn sức khỏe nữa. Tôi đã liên hệ cơ quan phường và xin chứng chỉ quy hoạch nơi này để làm thủ tục, nhưng các quý cơ quan trả lời không thực hiện được. Do vướng vào dự án tái định cư đồi 2, Tôi được biết dự án này đã có khoảng tù năm 2003 đến nay, không thấy dự án triển khai mà cứ treo, thời gian khá dài. Mong quý cơ quan xem xét tháo gở cho các hộ dân và gia đình chúng tôi có hướng giải quyết mới. Rất cảm ơn Quý cơ quan !
Người gửi: Phạm Hồng Phước Ngày gửi: 09:08 | 14/08/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau

Kính gửi bạn Phạm Hồng Phước.

Trang tin điện tử TP Vũng Tàu đã nhận thư của bạn đề nghị tháo gỡ khó khăn cho gia đình bạn đất quy hoạch tại hẻm 780 Bình Giã Phường 10. Trước tiên chúng tôi chia xẻ và luôn cảm thông cho người dân đang có nhà ở trong khu vực quy hoạch để triển khai xây dựng các dự án nói chung, cá nhân gia đình bạn nói riêng, chúng tôi hiểu được sự vất vả của gia đình bạn. Theo nội dung trong thư bạn, chúng tôi xin phép trao đổi như sau:
-Việc cấp chứng chỉ quy hoạch được hiểu là cấp thông tin về nơi bạn đang ở tình trạng quy hoạch thế nào cho nên nó không phải cơ sở để lập thủ tục pháp lý như tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho như bạn hỏi. Nếu UBND phường 10 không thông tin thì bạn đến bộ phận một cửa UBND TP Vũng Tàu hoặc Phòng Quản lý đô thị 83 Lý Thường Kiệt Phường 1 để được hướng dẫn. Khi đi bạn nhớ mang theo giấy tờ liên quan đến phần đất mà bạn đang ở nhé.
-Cũng trao đổi thêm với bạn, việc quy hoạch nó là lâu dài, chỉ triển khai dự án thì phải có thời gian. Nếu phần đất của bạn trong quy hoạch thì việc tách thửa, chuyển mục đích sẽ không thực hiện được theo quy định hiện hành, trường hợp quy hoạch mà chưa có có quyết định thu hồi đất để triển khai dự án nào thì được chuyển nhượng và sửa chữa nhà ở theo cấu trúc đơn giản, còn đã có quyết định thu hồi đất thì không được chuyển nhượng, sửa chữa.
Mấy vấn đề trao đổi với bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn. Thân ái.

09:08 | 14/08/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục