Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Xin nhập học

 Em chào quý cấp!

Em tên Nguyễn Thị hoàng Oanh và Chồng em là Lê Hoàng Sơn, hai đứa em hộ khẩu ở bà rịa. Hiện tại tụi em ra ở riêng và có thuê phòng trọ để sinh sống và đi làm tạm trú ở 414/11 Nguyễn Hữu Cảnh, f10, tp.vt được 3 năm rồi ạ. Tụi em kết hôn và có 1 bé gái nay được 5 tuổi rồi. Cho em hỏi là em muốn xin cho bé nhập học lớp 1 ở vũng tàu có được không ạ? Và thủ tục xin vô trường như thế nào ạ? Em cảm ơn và rất mong nhận được sự tư vấn của quý cấp.

Người gửi: Nguyễn Thị hoàng Oanh Ngày gửi: 10:09 | 10/09/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Ban biên tập trang tin điện tử TPVT có nhận được thư bạn về việc chuẩn bị cho con vào lớp 1.


Trước tiên khẳng định với vợ chồng bạn là tất cả các cháu 6 tuổi đều được đến trường, cho dù thường trú hay tạm trú, tuy nhiên bạn phải có đầy đủ hồ sơ cho cháu.
-Bạn tạm trú tại địa chỉ nào, thì bạn phải thực hiện nhiệm vụ đăng ký tạm trú tại nơi bạn đang ở, việc thực hiện tạm trú bạn đến công an Phường 10. (Hồ sơ tạm trú sẽ được CA phường hướng dẫn)
-Sau khi có giấy tờ tạm trú bạn đến tổ trưởng dân cư hoặc trưởng khu phố để đề nghị bổ sung danh sách trẻ 5 tuổi, đồng thời bạn đến bộ phận phổ cập (văn hóa xã hội) phường 10 để bổ sung vào danh sách trẻ 5 tuổi tại phường ( những bước này người thường trú đã được cập nhật không cần làm thủ tục này, người tạm trú phải thực hiện)
- Tại trường mẫu giáo cháu theo học bạn cũng phải cung cấp thông tin về địa chỉ tạm trú, tổ dân cư, khu phố bạn tạm trú để trường mầm non cập nhật. 
Một lưu ý bạn không được đăng ký nhiều nơi, vì phần mềm quản lý nếu trùng tên sẽ loại danh sách và sẽ phức tạp cho việc nhập học của cháu.
Ban biên tập trao đổi một số ý với bạn. Nếu các bước trên đã xong mà phường không cập nhật bạn nên liên hệ phòng Giáo dục và đào tạo TPVT số 82 Trương Công Định p3 để được hướng dẫn.
Chúc bạn thành công.
 

10:09 | 14/09/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục