Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 9 họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
05:32 | 20/03/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 18/3, tại Hội trường UBND phường, Ban chấp hành Đoàn Phường 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2017); tuyên dương các đoàn viên tiêu biểu và trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2016-2017. Tham dự buổi họp mặt có bà Phạm Thị Ngoan – Phó Bí thư Đảng ủy Phường 9; bà Trương Thị Huế - Bí thư Đoàn thanh niên phường; đại diện chi đoàn Đồn Biên phòng Bến Đá; đại diện Đoàn thanh niên cơ sở Thành đội; đại diện các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Trưởng các Khu phố và cán bộ đoàn viên hiện đang sinh hoạt tại 14 chi đoàn trên địa bàn Phường.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. 86 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội và gắn bó mật thiết với nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.                    

Đoàn Phường 9 hiện có 14 chi đoàn với 208 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt, nhân dịp này Đoàn thanh niên Phường 9 đã phát động phong trào thi đua chào mừng Ngày thành lập Đoàn và chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022, với những hoạt động như: Trao học bổng; ra quân vệ sinh môi trường, và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã tạo điều kiện để các đoàn viên thanh niên đoàn kết, vui chơi, tham gia rèn luyện sức khỏe, giữ gìn môi trường trong sạch, lành mạnh tránh xa các tệ nạn xã hội.                               

Thay mặt lãnh đạo Phường 9, bà Phạm Thị Ngoan - Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương sự cống hiến, trưởng thành của tuổi trẻ phường 9 trong thời gian qua đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Đoàn thanh niên phường cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến và phát huy hơn nữa những giá trị truyền thống và tinh thần mà các thế hệ cha anh đi trước đã tạo dựng; Cần vận dụng tri thức, công nghệ và bản lĩnh tuổi trẻ thời đại tiếp tục xung kích trên các lĩnh vực để xây dựng và phát triển phường 9 ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bà: Phạm Thị Ngoan – P.Bí thư Đảng ủy P.9 Tặng quà biểu dương các đoàn viên tiêu biểu năm 2017

Dịp này, Ban chấp hành Đoàn phường cũng đã trao quà biểu dương 06 đoàn viên tiêu biểu năm 2017 đồng thời trao học bổng cho 10 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2016-2017./.

Tin,ảnh: Lê Phượng, BBT