Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 1 tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2017
07:04 | 19/05/2017 Print   E-mail    

Chiều ngày 17/5, tại Hội trường Phường 1, UBND Phường 1 tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2017 với nội dung “Giáo dục giới tính và hướng dẫn cách phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em gái”.  Đến dự diễn đàn có bác sĩ Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP. Vũng Tàu, bà Tạ Thị Phương Trúc, Ủy viên BTV, Trưởng ban nữ công LĐLĐ TP. Vũng Tàu; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Phường; các ban ngành, đoàn thể, các thầy, cô, cùng 150 em học sinh trường THCS Vũng Tàu.

Tại diễn đàn, bác sĩ Tạ Thị Thu Hiền đã giúp các em hiểu về sức khỏe giới tính, khái niệm xâm hại tình dục, các hành vi xâm hại tình dục, biện pháp phòng tránh bị xâm hại tình dục ở trẻ em...

Đặc biệt, bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp giữa tuyên truyền viên và các em học sinh đã tạo không khí sôi nổi, tạo tâm lý cởi mở cho các em lứa tuổi vị thành niên. Qua đó, nâng cao nhận thức, trang bị thêm cho các em kỹ năng sống, tránh các chiêu trò bị xâm hại tình dục, có dấu hiệu bị xâm hại thì trẻ em hãy lên tiếng để được bảo vệ.

Sau diễn đàn, UBND Phường đã trao 20 suất quà cho các em học sinh tiêu biểu và Hội LHPN Phường cũng đã trao 06 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh: Hoàng Hùng, BBT