Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 9 tiếp đoàn kiểm tra công nhận lại danh hiệu Khu phố Văn hóa
04:09 | 11/08/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 10/8 tại Ủy ban nhân dân Phường 9, Khu phố 1, Khu phố 3, Phường 9 đã  tiếp đoàn khảo sát, kiểm tra công nhận lại danh hiệu Khu phố văn hóa 03 năm liền giai đoạn 2014-2016. Tham dự có Ông Đỗ Viết Thú, Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin Thành phố Vũng Tàu làm trưởng đoàn và các thành viên đại diện phòng, ban của Thành phố; về phía phường có bà: Phạm Thị Ngoan – Phó Bí thư Đảng ủy Phường 9; ông: Vũ Xuân Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 9; Ông: Hồ Hữu Hiền – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ Quốc phường; các cán bộ Khu phố 1, Khu phố 3 và cán bộ chuyên môn của phường.

Ông Đỗ Viết Thú – Phó Trưởng Phòng VHTT TP.VT phát biểu tại buổi kiểm tra 

Khu phố 1, Khu phố 3 của  Phường 9, 03 năm liền giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa giai đoạn 2014-2016, dân cư trong các khu phố luôn có đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển,  Khu phố không còn nhà tạm, nhà dột nát. Đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú. Số hộ được công nhận gia đình văn hóa 03 năm qua trung bình đạt trên 97%. Theo quy ước Khu phố đa số các hộ gia đình trong khu phố thực hiện tốt quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, 100% trẻ em đang độ tuổi đi học đều được đến trường; 3 khu phố có  thành tích 3 năm liền giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa giai đoạn 2014-2016, Ban vận động khu phố tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” “Đền ơn đáp nghĩa” “Tương thân tương ái”, vận động quỹ hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu chỉ tiêu. 100% hộ gia đình tham gia cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị, không có hành vi truyền bá và hành nghề mê tín dị đoan. Công tác tuyên truyền tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, trong các năm 2014 – 2016 trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh. Toàn dân đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Ông Đỗ Viết Thú - Trưởng đoàn kết luận ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Khu phố 1 và khu phố 3 của Phường 9 trên các tiêu chí, đồng thời đề nghị các khu phố tiếp tục phát huy đạt chuẩn hơn nữa nhằm tiếp tục giữ vững và phát huy danh hiệu Khu phố văn hóa trong các năm tới./.

Tin,ảnh: Lê Phượng, BBT