Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 11 họp mặt kỷ niệm ngày quốc tế Người khuyết tật và tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn
11:18 | 05/12/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 3/12, Chi hội bảo trợ người khuyết tật, Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Phường 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật. Tới dự có bà Phú Thị Ngân - Phó Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Chủ tịch UBMTTQ Phường, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và gần 120 người khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn phường đã về dự.

Ông Tạ Hồng Vinh - Chi hội trưởng Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi phường phát biểu tại buổi họp mặt 

Tại buổi họp mặt ông Tạ Hồng Vinh - Chi hội trưởng Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi Phường 11 đã ôn lại truyền thống 36 năm hình thành và phát triển của ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12 và những hoạt động của hội bảo trợ phường 11 trong thời gian qua. Chi hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo Phường 11 được thành lập từ năm 2010. Qua 7 năm hoạt động đến nay toàn phường có 125  người khuyết tật, trong đó có 79 người khuyết tật  đặc biệt nặng và 115 trẻ mồ côi. Với vai trò là chiếc cầu nối giữa các cơ quan, đơn vị, những tấm lòng hảo tâm với trẻ mồ côi và người tàn tật trên địa bàn phường, những năm qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi phường đã có nhiều hoạt động thiết thực, cùng cộng đồng hỗ trợ nhiều người tàn tật và trẻ mồ côi. Hàng năm, Hội Bảo trợ người tàn tật đã kêu gọi được nguồn tiền hỗ trợ  tổ chức cấp phát quà, tiền, gạo, xe đạp, xe lăn và trao học bổng cho các cháu mồ côi nghèo. Đặc biệt trong năm 2017, Hội bảo trợ người tàn tật  đã tặng 959 phần quà trị giá 287.700.000đ, tặng 11 xe đạp trị giá 16.000.000đ, trợ cấp thường xuyên cho 2 cháu câm điếc, bại liệt 3.600.000đ, trợ cấp 5 bệnh nhân nghèo 11.000.000đ …

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Chủ tịch UBMTTQ phường đã biểu dương sự đóng góp của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã quan tâm chia sẻ và chăm lo đời sống của người khuyết tật trên địa bàn phường trong thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức tiếp tục giúp đỡ người khuyết tật để họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống và mong muốn người khuyết tật tiếp tục vượt qua rào cản từ chính bản thân mình, quyết tâm hơn nữa để hòa nhập vào cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo phường 11 đã trao 117 phần quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh: Thu Hằng, BBT