Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 3 tổ chức các hoạt động nhân ngày “Quốc tế Người khuyết tật 03/12”
05:25 | 05/12/2017 Print   E-mail    

Nhân kỷ niệm ngày “Quốc tế Người khuyết tật 03/12”, Phường 3 đã lập kế hoạch tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm trong các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, cũng như tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân trên địa bàn phường, quan tâm tạo điều kiện cho Người khuyết tật được hưởng đầy đủ các quyền lợi, chính sách ưu đãi của Nhà nước cũng như mọi hoạt động trong công tác Người khuyết tật. Đồng thời khích lệ động viên Người khuyết tật luôn cố gắng, tự tin, bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống cũng như hòa nhập cộng đồng để ngày càng hoàn thiện bản thân, đóng góp sức mình cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương và đất nước.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa này, sáng ngày 30/11, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, địa diện các ban ngành đoàn thể, trưởng các khu phố thăm và tặng 10 suất quà cho Người khuyết tật tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, với tổng trị giá 3.000.000 đồng.

Đoàn đi thăm và tặng quà cho Người khuyết tật tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn 

Tiếp đó, chiều ngày 01/12, tại hội trường UBND Phường 3, Chi hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo phường cũng đã phối hợp tổ chức họp mặt, tổng kết công tác hoạt động hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và tặng quà cho Người khuyết tật trên địa bàn phường. Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, địa diện các ban ngành đoàn thể, trưởng các khu phố, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác hội, và các cá nhân, người thân Người khuyết tật trên địa bàn cùng tham dự. Trong không khí ấm cũng với những hoạt động đầy tính nhân văn, Chi hội đã ôn lại truyền thống ngày Người khuyết tật, tặng 03 xe lăn, 20 suất quà của Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP Vũng Tàu, và 20 suất quà của Chi hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Phường 3 (từ việc vận động các mạnh thường quân trên địa bàn phường) cho Người khuyết tật trên địa bàn.

Lãnh đạo phường tặng quà Người khuyết tật tại buổi họp mặt

Nhân dịp này Chi hội cũng khen thưởng 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chi hội năm 2017./. 

Tin, ảnh: Lê Thủy, BBT