Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 11 tổng kết công tác hoạt động UBND phường, công tác cải cách hành chính và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017
09:49 | 10/01/2018 Print   E-mail    

Sáng ngày 08/01, UBND Phường 11 đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng - An ninh, công tác Cải cách hành chính và tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017. Tới dự có các ông bà lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng khu phố, các tập thể và cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Báo cáo của UBND Phường 11 trong năm 2017 nêu rõ: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể phường, cùng với sự đoàn kết quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân nên Phường 11 đã hoàn thành các chỉ tiêu  kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng đề ra như: Về kinh tế các mặt tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, sản xuất nông thủy sản đạt 102,05% và tăng 8,93% so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt 101,47%. Về quản lý đô thị, kiểm tra phát hiện 100 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó lập biên bản vi phạm hành chính đình chỉ 21 trường hợp và ngăn chặn phá dỡ ngay từ đầu 79 trường hợp. Công tác lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm và giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, kinh doanh trái phép trên địa bàn phường từng bước được chấn chỉnh. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao phướng 11 lần thứ IX, triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách của Đảng và nhà nước; tổ chức các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7, các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm kịp thời; Tình hình an ninh chính trị được ổn định và giữ vững. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại được thực hiện tốt, không có đơn thư tồn đọng, công tác quản lý cán bộ, công chức được kiện toàn, sắp xếp phù hợp với năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ kịp thời không có hồ sơ trễ hẹn.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tổng kết công tác thực hiện cải cách hành chính năm 2017. Trong năm, UBND phường đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; Bộ thủ tục hành chính được niêm yết đầy đủ, tiện cho công dân tra cứu,  màn hình cảm ứng tra cứu hồ sơ, xây dựng phiếu khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của công dân trên phần mềm fomgoogle máy tra cứu tại bộ phận 1 cửa, tạo điều kiện cho công dân đánh giá mức độ hài lòng khi đến UBND phường liên hệ. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm, chú trọng thực hiện có hiệu quả. Trong năm, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường tiếp nhận gần 13.430 lượt hồ sơ trên tất cả các lĩnh vực được giải quyết sớm và đúng hẹn, không có hồ sơ trễ hẹn. Ngoài ra, UBND phường cũng đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền cải cách hành chính rà soát thủ tục hành chính, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công chức, cải tiến, lề lối làm việc của cán bộ công chức và hiện đại hóa nền hành chính, phường tự tổ chức kiểm tra các bộ phận chuyên môn thực hiện công tác cải cách hành chính, qua đó kịp thời chấn chỉnh những vấn đề còn hạn chế.

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu được được nghe báo cáo tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017. Trong năm  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể và khu phố nên chất lượng phong trào được nâng cao, trong năm toàn phường có 5.990/6.054 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 98,9%; 4/4 khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa nhiều năm liền, 125/127 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, UBND phường đạt chuẩn cơ quan văn hóa. Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" tiếp tục duy trì và phát triển, góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nổi, rộng khắp. Qua đó góp phần xây dựng và phát triển đời sống văn hóa, kinh tế - xã hội của phường.

Ông Phan Trọng Hạnh - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Trọng Hạnh - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác điều hành và tổ chức thực hiện của phường trong năm 2017. Đồng thời đề nghị các ban, ngành đoàn thể cùng chính quyền thực hiện các giải pháp đồng bộ để hoàn thành các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng - An ninh trong năm 2018 mà phường đã đề ra.

Ông Lê Hưng - Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các cá nhân 

Nhân dịp này, UBND  Phường 11 đã khen thưởng cho 11 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của UBND năm 2017 và khen thưởng cho 04 tập thể, 08 cá nhân, 08 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017./. 

Tin, ảnh: Thu Hằng, BBT