An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng
Công an Phường 3 tiếp tục ra quân truy bắt các nhóm đối tượng dán quảng cáo "cho vay trả góp".
09:07 | 24/08/2018 Print   E-mail    

 

Sau vụ bắt quả tang 03 đối tượng có hành vi dán các tờ áp phích quảng cáo có nội dung "Cho vay tiền thủ tục nhanh, gọn, giải ngân trong ngày" tại hẻm 49 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường 3 vào ngày 18/8, Công an Phường 3 đã đã tiếp tục phối hợp với trinh sát địa bàn Công an thành phố Vũng Tàu và đã bắt qủa tang 02 thanh niên đang dán tờ áp phích quảng cáo có nội dung "Cho vay trả góp" vào lúc 9h50 ngày 21/8.

Các tang vật được tạm giữ để xử lý vi phạm hành chính

ác đối tượng Đỗ Văn H – sinh năm 2000 có hộ khẩu thường trú tại Thôn Ngọc Hải – Xã Bờ Y – Huyện Ngọc Hồi – Tỉnh Kum Tum, Lê Trung H – sinh năm 1981 có hộ khẩu thường trú tại 27/65 Hậu Giang – phường 4 – Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh đều sống tạm trú tại 32 Nguyễn Du – phường 1 – thành phố Vũng Tàu bị Công an phường 3 bắt qủa tang khi đang dán quảng cáo “Cho vay trả góp” tại hẻm 61 Trần Đồng và hẻm 74, 80 Trương Công Định – phường 3. Hành vi dán quảng cáo dịch vụ trên các gốc cây, cột điện, tường nhà không đúng quy định đã vi phạm hành chính được quy định tại điểm a, khoản 1, điều 42, Nghị định 28/2017/NĐ-CP ngày 20/03/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đã được sữa đổi, bổ sung.

Qua đấu tranh và khai thác, các đối tượng vi phạm đã khai nhận và bị Công an Phường 3 tạm giữ 10.000 tờ quảng cáo, 1.000 card quảng cáo có nội dung cho vay tiền và một số giấy tờ, sổ sách cho vay tiền. Vụ việc đã được chuyển cho Công an thành phố Vũng Tàu tiếp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên tục trong 03 ngày bắt và xử lý được 02 vụ dán quảng cáo “Cho vay trả góp” trên địa bàn phường 3 của các chiến sĩ công an phường 3 – thành phố Vũng Tàu đã được chính quyền và người dân ghi nhận và biểu dương. Đồng thời, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã phát động đến tất cả các khu phố và đoàn thể chính trị cùng phối hợp quyết tâm kiểm tra, xử lý các trường hợp dán quảng cáo, rao vặt trên địa bàn phường nhằm làm cho mỹ quang đô thi của địa phương ngày càng sạch, đẹp./. 

Tin, ảnh: Bảo Linh, BBT