An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng
Các cơ quan chức năng của Thành phố làm việc với chủ quán café sử dụng nhạc gây ồn trong khu dân cư
10:15 | 10/10/2018 Print   E-mail    

Các cơ quan chức năng của Thành phố làm việc với chủ quán café sử dụng nhạc gây ồn trong khu dân cư
 
      Sáng ngày 08/10, tại phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Vũng Tàu, các cơ quan chức năng đã tiến hành buổi làm việc với chủ quán café T.H, địa chỉ 16H1 Ngô Đức Kế, Phường 7 sử dụng nhạc gây ồn trong khu dân cư. Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì buổi làm việc, tham dự có Phó Trưởng phòng phòng Tài chính-Kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND Phường 7, Phó Trưởng Công an Phường 7, chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Văn hóa và Thông tin, ông N.T.H chủ quán café T.H.
 
Đại diện các đơn vị làm việc với chủ quán café T.H 
 
      Nêu lý do buổi làm việc, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin cho biết: Trong thời gian qua UBND Phường 7 và phòng VH&TT liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn của người dân phản ánh quán café T.H sử dụng nhạc gây ồn ào trong khu dân cư, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đặc biệt là việc học tập của con em họ, đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Qua kiểm tra việc kinh doanh tại quán T.H đội kiểm tra liên ngành 814 Thành phố đã lập biên bản đề xuất UBND Thành phố phạt hành chính chủ quán 5,7 triệu đồng do chưa đầy đủ một số giấy tờ theo quy định, đồng thời đề nghị chủ quán khắc phục tình trạng gây tiếng ồn, tuy nhiên quán T.H vẫn chưa khắc phục để nhân dân tiếp tục phản ánh. Ông N.T.H chủ quán café T.H thừa nhận trong thời gian qua đã làm phiền người dân xung quanh, đồng thời hứa với các cơ quan chức năng sẽ khắc phục ngay bằng việc cam kết thực hiện cách âm.
 
      Sau khi nghe đại diện các đơn vị tham gia buổi làm việc trao đổi các quy định về kinh doanh, cũng như những phản ánh của người dân liên quan đến việc kinh doanh loại hình hát cho nhau nghe ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt người dân, người dân cần sự yên tĩnh sau ngày làm việc, cũng như học hành của trẻ em. Ông Trần Bá Việt kết luận buổi làm việc cho biết: Thành phố rất hoan nghênh và ủng hộ khếnh khích việc kinh doanh, tạo ra nguồn lợi cho gia đình, cho đơn vị, tuy nhiên Thành phố không chấp nhận việc kinh doanh ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt người dân, tiếng ồn cũng là loại “rác” cần phải xử lý dứt điểm trong cộng đồng dân cư. Ông Việt đã đề nghị đơn vị nên nghiên cứu, tìm địa điểm phù hợp để di dời mô hình này và đề nghị nghiên cứu địa điểm mà Thành phố đề xuất quy hoạch hoạt động vui chơi, giải trí. Đơn vị phải làm cam kết nếu vi phạm thi buộc phải ngưng kinh doanh.
 
      Được biết trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Vũng Tàu loại hình hát cho nhau nghe đã phát triển thu hút nhiều nhóm nhạc với nhiều loại nhạc cụ, trở thành những tụ điểm giải trí, tuy nhiên cũng chính loại hình này gây ồn ào trong khu dân cư, khi tổ chức hát quá khuya, sử dụng âm thanh lớn. Các ngành chức năng Thành phố và UBND Phường cũng đã xử lý một số địa điểm vi phạm. Rất cần sự tự giác chấp hành pháp luật và tôn trọng nhân dân của các chủ quán có loại hình kinh doanh sử dụng nhạc, để không gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội./.
 
            Tin, ảnh: Thắng Cảnh, BBT
 
 
 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn