Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Khách sạn nhà hàng FITA Cao Su đồng hành cùng người dân giải cứu trái thanh long.
08:34 | 15/10/2018 Print   E-mail    

Khách sạn nhà hàng FITA Cao Su đồng hành cùng người dân giải cứu trái thanh long.
 
     Thời điểm này là đang vào mua thu hoạch của thanh long, tuy nhiên giá thành đang giảm sâu đột ngột khiến cho hàng trăm hộ nông dân đứng trước nguy cơ phá sản, trước tình hình này, người người, nhà nhà, các tổ chức và cá nhân,  đặc biệt là các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã chung tay hỗ trợ người dân “giải cứu thanh long”.
 
     “Chung tay giải cứu thanh long, mỗi trái thanh long là một tấm lòng” là chủ đề của sự kiện tại khách sạn- hàng hàng FITA Cao Su (số 108 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu) sáng nay. Với mong muốn đồng hành và chia sẻ được phần nào những khó khăn và thiệt thòi của người nông dân Khách sạn FITA Cao Su đồng hành cùng chương trình ủng hộ nông sản của người nông dân trồng thanh long diễn ra từ ngày 13/10/2018 tại khuôn viên khách sạn Cao su, với giá bán là 8.000 đồng/1 kg.
 
     Ông Nguyễn Tấn Vũ- Quản lý khách sạn cho biết thêm “ Khách sạn cũng đã nhập vào 2 tấn thanh long vào sáng nay để tổ chức giải cứu, đồng hành cùng người nông dân, tuy nhiên đơn vị cũng rất bất ngờ vì mới hơn 10 giờ sáng thì số lượng này gần như được người dân mua ủng hộ. Để chuẩn bị cho nội dung này, trước đó đơn vị cũng đã tổ chức giới thiệu, chuyển tải nội dung này đến các tổ chức kinh doanh du lịch trên địa bàn và các trường học nên được tiêu thụ rất nhanh, hơn nữa khách sạn cũng xuất và nhập thanh long 2 da, chất lượng to và ngọt nên tiêu thụ cũng rất nhanh chóng và thuận lợi. Với mong muốn góp sức sẻ chia cùng người dân chúng tối luôn hy vọng sẽ giúp được phần nào cho người nông dân”
 
   Nhân viên khách sạn Fita Cao su đồng hành giải cứu trái Thanh Long 

     Ngoài ra cũng tại đây Khách sạn cũng đã tổ chức các món ăn chế biến từ Thanh Long để phục vụ nhân dân và du khách tại nhà hàng, các đầu bếp của khách sạn cũng đã sáng tạo chế biến các món ẩm thực từ thanh long như bánh thanh long, chè thanh long, nước ép thanh long, đặc biệt là món mặn Lagu thanh long, bên cạnh đó các du khách lưu trú tại khách sạn trong dịp này cũng được tặng từ 5 đến 10 kg thanh long tại mỗi phòng, tùy theo nhu cầu và số lượng khách. Và với số tiền thu được trong dịp này, khách sạn cũng sẽ tổ chức quyên góp, làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Du khách Nguyễn Tiến Long- lưu trú lại khách sạn cho biết “Tôi cũng rất bất ngờ với chương trình này của khách sạn, thay vì đi tắm biể với các bạn vào sáng nay, Tôi đã ở lại khách sạn và đăng ký xin phụ 1 tay cùng đơn vị, với mong muốn sẻ chia khó khăn và niềm vui được nhân lên khi cùng làm việc có ý nghĩa này”.
 
     Tương tự, hiện nay các nhóm bạn trẻ, các đoàn viên, trên mạng xã hội, các tuyến đường tại Vũng Tàu nhiều chiến dịch mang tên giải cứu thanh long cũng đang trở nên rầm rộ và được người dân đón nhận, ủng hộ rất nhiệt tình
 
     Có thể thấy rằng, đây là việc làm hết sức ý nghĩa của khách sạn, mang tính nhân văn và cần được nhân rộng, lan tỏa với những mục tiêu thiết thực./.
 
Tin, ảnh: Kim Nguyễn, BBT