An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng
Ban Chỉ huy quân sự Thành phố chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo Quyết định số 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ
08:42 | 15/10/2018 Print   E-mail    

Ban Chỉ huy quân sự Thành phố chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo Quyết định số 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ.

     Sáng ngày 12/10, Ban CHQS thành phố Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị trao các quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng theo quy định, với tổng số tiền 368,5 triệu đồng.  Đại tá Nguyễn Hoàng Tấn – Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự chỉ đạo Hội nghị.
 
 
Đại tá Nguyễn Hoàng Tấn –Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định
     Tổng số các đối tượng được chi trả trợ cấp trong đợt này là 100 người, trong đó, theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế có 47 đối tượng; theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên xuất ngũ thôi việc có 46 đối tượng; theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg về chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương có 7 đối tượng.
 
     Việc chi trả đảm bảo kịp thời, đúng chế độ chính sách cho các đối tượng. Đó là sự ghi nhận, tôn vinh và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước./.
 
Tin, ảnh: Đình Hiếu, BBT