Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội đồng nhân dân Phường 11 tổ chức kỳ họp thứ Bảy
08:31 | 13/01/2019 Print   E-mail    

Hội đồng nhân dân Phường 11 tổ chức kỳ họp thứ Bảy
 
     Sáng ngày 11/01, HĐND Phường 11 đã tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND phường khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của UBND phường.
 
     Tham dự kỳ họp có bà Vũ Phương Hảo - Trưởng ban Kinh tế xã hội - HĐND TP.Vũng Tàu, bà Trương Thị Hồng Lĩnh - Phó Ban Pháp chế HĐND TP.Vũng Tàu, các ông bà đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường; các ban ngành đoàn thể, Công an, quân sự, các cơ quan, đơn vị, trường học; cấp ủy Chi bộ, trưởng các khu phố và 27/28 đại biểu HĐND Phường 11 nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã về dự.
 
Ông Phan Trọng Hạnh - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp
 
     Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phan Trọng Hạnh - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường chào mừng các đại biểu khách mời và toàn thể đại biểu HĐND phường đã về tham dự kỳ họp đông đủ, đồng thời đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, nghiên cứu thảo luận kỹ các báo cáo, tờ trình được trình bày tại kỳ họp để Nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ Bảy đi vào thực tiễn.
 
     Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của UBND phường. Trong đó nêu rõ: Năm 2018, tình hình phát triển kinh tế xã hội của phường tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 13 tỷ đồng đạt 100,3%; tổng thu ngân sách phường đạt trên 10 tỷ đồng đạt 106,27%; tổng chi ngân sách trên 9,33 tỷ đồng đạt 98%; thu thuế đạt 7.825 tỷ đồng đạt 105% so với kế hoạch, trong đó thu thuế phi nông nghiệp đạt 116%. Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện, nhìn chung đời sống của nhân dân cơ bản được ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện đúng quy định.
 
     Về hoạt động của HĐND phường trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã thường xuyên, tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng quyền hạn nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường. Việc tổ chức các kỳ họp thứ 5 và thứ 6 được chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình và thời gian, các hoạt động giám sát được thực hiện đúng nghị quyết đề ra, công tác tiếp xúc cử tri được phối hợp thực hiện tốt, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chuyển đến cơ quan chức năng đề nghị xem xét giải quyết. Công tác giám sát thực hiện tốt như: Việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, tổ chức đoàn giám sát đi thực tế địa bàn khu phố và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác cũng được triển khai đề xuất giải quyết kịp thời có hiệu quả.
 
Các đại biểu dự kỳ họp
 
     Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019, HĐND, UBND phường 11 tiếp tục tập trung nỗ lực để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu và chi ngân sách theo kế hoạch. Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã Hội; tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch, quản lý đô thị; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hoá các lĩnh vực giáo dục, văn hoá, thông tin, xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc sức khoẻ; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt thông tin, ý kiến, kiến nghị của nhân dân; giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nhân dân.
 
     Cũng tại kỳ họp, ủy ban MTTQ phường cũng đã thông báo công tác xây dựng chính quyền năm 2018; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội và Ban pháp chế HĐND phường về các dự thảo Nghị quyết, Báo cáo trình tại kỳ họp.
 
     Kỳ họp đã thông qua tờ trình của HĐND phường về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2019; Tờ trình đề nghị bổ sung, điều chỉnh dự toán kinh phí phát sinh 6 tháng cuối năm 2018 của UBND phường; Tờ trình đề nghị phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2019.
 
     Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND phường 11 đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đó là lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu. Kết quả, cả 09 người được lấy phiếu đều đạt mức tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 90% trở lên.
 
Ông Lê Hưng – Chủ tịch UBND phường giải trình tại kỳ họp
 
 
     Trân trọng tiếp thu ý kiến của đại biểu và ý kiến của cử tri thông qua tổng hợp tại kỳ họp, Chủ tịch UBND phường ông Lê Hưng đã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay tại kỳ họp. Đồng thời mong muốn HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc phường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các hoạt động giám sát và đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019. 
 
     Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Kỳ họp thứ Bảy HĐND Phường 11 khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức thành công và hoàn thành nội dung và chương trình đề ra./.
 
Tin, ảnh: Thu Hằng, BBT