Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ dân thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Thắng Nhất
11:16 | 15/01/2019 Print   E-mail    

Cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ dân thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Thắng Nhất
     Ngày 15/1, Ban cưỡng chế thành phố Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 2 hộ gia đình đang sử dụng đất tại phường Thắng Nhất để thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Thắng Nhất gồm: ông Nguyễn Văn Mến (trú tại 2/11B Đống Đa), và bà Dương Thị Kỳ (trú tại 168/4 Lưu Chí Hiếu).
 
Bà Giang Phương Thảo – Chủ tịch UBND phường Thắng Nhất đọc quyết định cưỡng chế
đối với hộ ông Nguyễn Văn Mến
 
     Từ nhiều năm nay, hai hộ gia đình trên đã chiếm dụng đất quốc phòng để xây dựng nhà cấp 4 và chuồng trại để chăn nuôi. Trong đó, hộ bà Dương Thị Kỳ, có tổng diện tích thu hồi là 10.894,9m2,hộ ông Nguyễn Văn Mến có diện tích đất thu hồi 9.027,9m2. UBND Thành phố đã thực hiện đúng và đủ quy định của pháp luật trong việc ban hành các quyết định thu hồi đất, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính sách hỗ trợ bồi thường. Sau rất nhiều lần vận động, giải thích nhưng hai hộ gia đình trên kiên quyết không chấp hành, do đó UBND Thành phố buộc phải ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng và hoàn thiện dự án.
 
Lực lượng cưỡng chế di dời vật dụng khỏi nhà ông Nguyễn Văn Mến
 
 
     Máy xúc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm của hộ ông Nguyễn Văn Mến
 
     Tại thời điểm thực hiện cưỡng chế, cả 2 chủ hộ nói trên đều có mặt và đồng ý để các lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế, di dời tài sản để bàn giao mặt bằng.
 
Tin, ảnh: Phương Anh, BBT