Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật
Phường Thắng Nhất chăm lo tết cho người nghèo và các gia đình chính sách
09:35 | 29/01/2019 Print   E-mail    

Phường Thắng Nhất chăm lo tết cho người nghèo và các gia đình chính sách
 
     Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau cùng truyền thống “tương thân – tương ái”, hàng năm Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường Thắng Nhất luôn quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như xây dựng nhà Đại đoàn kết, trợ cấp khó khăn đột xuất .... Đặc biệt là trong các dịp lễ tết công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn càng được quan tâm để mọi nhà đều có Tết.
 
     Thực hiện công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, UBND phường Thắng Nhất đã chỉ đạo bộ phận thương binh xã hội và giảm nghèo phường xây dựng kế hoạch thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trong toàn phường một cách chu đáo. Bà Giang Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường luôn xác định: “công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống người có công và các đối tượng chính sách là một việc làm thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm phường luôn quan tâm chăm lo, tặng quà Tết thể hiện sự tri ân đối với những người có công, đồng thời, cũng là để chung tay góp sức với mong muốn những người nghèo và những đối tượng đặc biệt khó khăn trên địa bàn đều được vui xuân, đón Tết”. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bên cạnh các phần quà của Trung ương và của tỉnh, phường Thắng Nhất cũng trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa để thăm, tặng quà và trợ cấp cho 303 đối tượng chính sách số tiền 81.650 triệu đồng” và trích quỹ “Vì người nghèo tặng quà cho đối tượng hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn số tiền 68.860 triệu đồng.
Cán bộ Thương binh xã hội phát tiền trợ cấp tết cho đối tượng chính sách
     Để thực hiện đầy đủ công tác chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách phường Thắng Nhất đã thực hiện công tác rà soát chính xác và đầy đủ những hộ gia đình khó khăn, cần hỗ trợ. Trao đổi với bà Nguyễn Thị Nguyệt, là hộ nghèo tại khu phố 6, phường Thắng Nhất, trong căn nhà Đại đoàn kết được phường vận động doanh nghiệp 50 triệu đồng xây dựng trong năm 2018. Gia đình bà không những là hộ nghèo còn là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường. Bà Nguyệt chia sẻ: “Tết năm nay là tết đặc biệt của gia đình. Tôi không nghi rằng gia đình tôi sẽ xây được một ngôi nhà khang trang như bây giờ. Gia đình có nhà mới, Tết lại được địa phương tặng quà, gia đình tôi rất biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã dành cho những gia đình tôi…”.
Cán bộ Giảm nghèo phát tiền trợ cấp cho đối tượng hộ nghèo
 
     Những món quà Tết thực sự là niềm động viên, chia sẻ lớn lao giúp hộ nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết ấm áp hơn. Ngày Tết cổ truyền đang đến gần, với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và nhà tài trợ trên địa bàn phường, những hộ khó khăn và gia đình chính sách của phường sẽ được đón một cái Tết ấm áp và yên vui./.
 
                                                                             Tin, ảnh: Thanh Thúy, BBT