Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Khai Hội Hoa Xuân “Vũng Tàu xanh” 2019
08:35 | 04/02/2019 Print   E-mail    

Khai Hội Hoa Xuân “Vũng Tàu xanh” 2019
 
     Với chủ đề “Vũng Tàu xanh”, Hội Hoa Xuân (HHX) Kỷ Hợi 2019 của TP. Vũng Tàu đã chính thức khai mạc vào tối 01/02 (tức 27 tháng chạp) tại Công viên tam giác Bãi Trước. Đây là lễ hội mang đậm tính truyền thống văn hóa dân gian Việt Nam đồng thời thể hiện nét đặc trưng của thành phố du lịch biển Vũng Tàu và phục vụ nhu cầu du Xuân, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của người dân, du khách.
 
     Đến dự lễ khai mạc có ông Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vũng Tàu; bà Nguyễn Hồng Diệp, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lập, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu.
 
 
Bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu phát biểu khai mạc Hội Hoa Xuân
 
     Phát biểu khai mạc HHX TP. Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết: Đây là năm thứ 12 TP. Vũng Tàu tổ chức HHX. HHX đã trở thành một thương hiệu văn hóa – du lịch của TP.Vũng Tàu mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Việc tổ chức HHX vừa tạo cảnh quan tươi đẹp cho thành phố, vừa tạo không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân, du khách trong những ngày Xuân.
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Hoa Xuân 2019
 
     Với chủ đề “Vũng Tàu Xanh”, HHX Kỷ Hợi 2019 có điểm nhấn là mô hình khối chóp được bố trí tại khu vực trung tâm thể hiện sức trẻ, sự vươn lên mạnh mẽ của TP. Vũng Tàu. Chào đón quý khách ngay cổng vào từ đường Quang Trung là mô hình các chú heo thần tài trên khối đế đồng tiền vàng-khát vọng cho một năm mới sung túc, an khang.
 
Ông Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu đánh trống khai Hội Hoa Xuân
 
     Tại khu vực cổng vào đường Lê Lợi là mô hình núi Lớn, núi Nhỏ thơ mộng, xinh đẹp của TP. Vũng Tàu được khắc họa với những đường nét nghệ thuật, uốn lượn. Các mô hình được thiết kế, lắp đặt với kỹ thuật phối hợp màng lưới sợi thủy tinh với gam màu vàng đồng, kết hợp bạc ánh kim trong mô hình khối chop, trang trí hoa tươi nhiều màu sắc làm nổi bật đại cảnh tại hội hoa xuân.
 
     Nhằm làm phong phú và phục vụ nhiều nhóm tuổi, HHX Kỷ Hợi 2019 bố trí 3 tiểu cảnh đó là: Tiểu cảnh bãi biển với những cây dừa, những chiếc dù và ghế bố thể hiện nét đặc trưng du lịch của thành phố biển Vũng Tàu. Tiểu cảnh vui tết thiếu nhi với cờ phướn, những câu chúc, chậu mai, dưa hấu bánh chưng xanh, thỏi vàng gắn với truyền thống ngày Tết và tạo sự vui nhộn cho các cháu thiếu nhi. Tiểu cảnh Rừng nhiệt đới, với phông nền cảnh rừng gắn liền với thông điệp cho mọi người hãy yêu thiên nhiên trồng và chăm sóc cây xanh, tất cả tạo nên không khí vui tươi, rộn rã trong những ngày Xuân.
 
     Bên cạnh đó, HHX còn có mô hình vườn thủy tinh với các khối trụ, trang trí đĩa CD đã qua sử dụng trang trí trên khung lưới. Việc dùng vật liệu tái chế với thông điệp vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường, đem lại ấn tượng về TP. Vũng Tàu xanh – sạch – đẹp. HHX càng thêm sinh động với mô hình đèn đom đóm, mô hình rừng thần tiên, gốc cây hoa nghệ thuật... cùng các mô hình chú heo ngộ nghĩnh, đáng yêu biểu tượng linh vật của năm Kỷ Hợi 2019. Cùng với hàng chục ngàn giỏ hoa Hồng ri, hoa Giấy, hoa Dạ yến thảo, hoa Cúc nhám, hoa Mào gà đuôi chồn…
 
     Cùng với khu vực Công viên Tam giác Bãi Trước, HHX Kỷ Hợp 2019 của TP. Vũng Tàu còn có đường hoa Trưng Trắc - Trưng Nhị (Hoa viên Trưng Vương) được thiết kế với ý tưởng là Đại dương xanh, gồm các mô hình Hải Quỳ, Sứa biển, Sóng biển... Điểm nhấn của đường hoa là Thác San hô tại khu vực hồ nước trung tâm - thể hiện sự độc đáo, mới lạ. Ngoài mục đích tạo điểm nhấn để du khách và người dân du Xuân, đường hoa này còn nhằm tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; niềm tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.
 
     Kết nối giữa khu vực Công viên Tam giác Bãi Trước và Hoa viên Trưng Vương là khu vực màn hình led với mô hình dù treo nhiều màu sắc vừa tạo bóng mát vừa thể hiện sự ấn tượng về sắc màu lễ hội. Ở đây có các chậu cây ốp gỗ nhựa vuông lớn, kết hợp ghế ngồi xung quanh chậu vuông, mặt gỗ nhựa. Xen kẽ là các chậu hoa Lan tạo sự trang trọng và thư thái…
 
     Ngay sau lễ cắt băng khai mạc HHX Kỷ Hợi 2019 của TP. Vũng Tàu, các đại biểu và người dân đã tham quan các mô hình, tiểu cảnh của hội hoa xuân. HHX Kỷ Hợi 2019 mở cửa từ ngày 1-2 (tứ 27 tháng Chạp) đến ngày 14-2 (tứ mùng 10 tháng Giêng). HHX có nhiều hoạt động như: Những trò chơi dân gian; triển lãm ảnh nghệ thuật về vùng đất, con người của TP. Vũng Tàu; các chương trình sân khấu ca nhạc hàng đêm do các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành phố biểu diễn…/.

 

Tin, ảnh: Mạnh Cường, BBT