Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật
Chuẩn bị khai mạc giải việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019
07:46 | 17/04/2019 Print   E-mail    

Chuẩn bị khai mạc giải việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019
     Chiều ngày 16/4, tại hội trường Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban tổ chức giải đã chủ trì buổi họp rà soát công tác chuẩn bị cho khai mạc giảiviệt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019. Tham dự có các thành viên Ban tổ chức, các lực lượng phối hợp, tham gia điều hành giải.
 
     Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019 sẽ diễn ra lúc 5 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 21/4, tại Nhà Truyền thống Cách mạng TP.Vũng Tàu (số 1 Ba Cu) nhằm chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5. Cho đến chiều ngày 16/4 đã có 984 VĐV của 38 đoàn. Ngoài các VĐV của Bà Rịa - Vũng Tàu, còn có sự tham gia của hàng trăm VĐV đến từ Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh.
 
     Ngoài chạy đồng hành, thì thể thức thi đấu giải còn có các nội dung: cá nhân nam, nữ hệ phong trào; cá nhân nam, nữ và đồng đội hệ đội tuyển với các cự ly: 2.000m, 3.000m, 5.000m và 10.000m. Ở lần tổ chức này, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu có một số thay đổi, các VĐV tham gia thi đấu sẽ được khởi động dưới sự hướng dẫn của các HLV đến từ phòng Gym GS Fitness & Yoga; nhằm đảm bảo các quyền lợi và phòng ngừa các rủi ro, toàn bộ các VĐV thi đấu ở hệ phong trào và hệ đội tuyển đều được tham gia gói bảo hiểm dành cho VĐV chuyên nghiệp với mức bảo hiểm cao nhất là 50 triệu đồng/người.
 
     Giải việt dã năm nay cũng sẽ được phát trực tiếp (livestream) trên màn hình led tại khu vực xuất phát của giải và trên fanpage Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, giúp người xem có thể theo dõi giải ở mọi lúc, mọi nơi. Hình ảnh đua tranh trên đường chạy của VĐV cũng sẽ được thu và phát dưới sự hỗ trợ về công nghệ của Công ty TNHH KhaSan.
 
     Qua 21 lần tổ chức, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu từng bước tiến tới chuyên nghiệp hóa. Giải luôn thu hút hàng ngàn VĐV hệ phong trào và đội tuyển. Ở mỗi mùa giải, BTC Giải luôn cố gắng tạo nên những điểm mới hấp dẫn, thu hút. Và cũng chính vì vậy, Giải luôn có sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, của các đơn vị tài trợ - những người luôn mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của thể thao địa phương./.
 
 
Ông Nguyễn Văn Xinh, Tổng biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban tổ chức giải chủ trì buổi họp
 
Xuất phát chạy đồng hành của lãnh đạo Tỉnh và đại biểu tại giải việt dã báo BR-VT năm 2018

    

Tin, ảnh: Thắng Cảnh, BBT