Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019 tại thành phố Vũng Tàu
10:47 | 17/04/2019 Print   E-mail    

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019 tại thành phố Vũng Tàu
     Ngày Hội sách tại Đường Sách Vũng Tàu do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/04/2019. Đây là năm đầu tiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc dành cho học sinh và toàn xã hội; khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng, đồng thời góp phần giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi cá nhân.
 
     Điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019 với sự tham gia tích cực của các Nhà Xuất bản, các cơ sở phát hành, thư viện… sẽ cung cấp, giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách có hình thức và chất lượng. Thông qua đó, Ban Tổ chức mong muốn kết nối bạn đọc với những người làm công tác xuất bản, in ấn, phát hành và thư viện để Ngày Hội sách không chỉ mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách hay, bổ ích mà sẽ là ngày hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách và tôn trọng văn hóa đọc.
 
     Cùng với việc tổ chức Ngày Hội sách, Đường Sách Vũng Tàu là lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi "Quyển sách tôi yêu". Ban Tổ chức Cuộc thi "Quyển sách tôi yêu" cho biết, qua gần 5 tháng phát động, đã nhận được hơn 2.400 bài dự thi. Hầu hết các bài dự thi đã đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức đưa ra, thể hiện được thông tin và nội dung cơ bản về quyển sách mà thí sinh yêu thích. Đặc biệt, với lối hành văn mạch lạc, cô đọng và xúc tích, nhiều thí sinh đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc của bản thân, thể hiện được giá trị cũng như ý nghĩa nhân văn của tác phẩm mình yêu thích. Về hình thức, đa số bài dự thi cũng được thí sinh đầu tư công phu, sinh động và đẹp mắt.
 
     Việc tổ chức ngày hội năm nay nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách đồng thời nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" đến với học sinh, rèn luyện cho học sinh biết chọn sách báo có nội dung tốt, mang tính giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, giúp học sinh học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của học sinh.
 
     Tối ngày 19/4 sẽ khai mạc ngày sách và các ngày sau đó sẽ nhiều hoạt động như giới thiệu tác phẩm mới, triển lãm bản đồ về Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền Việt Nam …Thành phố Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo đến các trường học trên địa bàn tạo điều kiện đưa học sinh của các trường đến tham dự các hoạt động và xem triển lãm trong sự kiện ngày sách năm 2019 tại Đường sách công viên tam giác Bãi Trước-Vũng Tàu./.
Chương trình ngày hội sách 2019 tại TP Vũng Tàu
Tin, ảnh: Thắng Cảnh, BBT