Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Đoàn ĐBQH tỉnh BRVT tiếp xúc cử tri TP Vũng Tàu
08:23 | 09/05/2019 Print   E-mail    

Đoàn ĐBQH tỉnh BRVT tiếp xúc cử tri TP Vũng Tàu
 
     Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, ngày 7-5, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội và Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã tiếp xúc cử tri TP Vũng Tàu tại trụ sở UBND Phường 7 và Phường 12.
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Vũng Tàu
 
     Tại các buổi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về: Dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV (khai mạc ngày 20-5, bế mạc ngày 14-6 tại Thủ đô Hà Nội); Hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giữa 2 Kỳ họp thứ 6 và thứ 7; Kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh 4 tháng đầu năm 2019; Tình hình kinh tế - xã hội quý I-2019 trên địa bàn tỉnh và cả nước; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của cơ quan có thẩm quyền (Trung ương và địa phương) trước và sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
 
Cử tri Nguyễn Thị Bích Hà (phường Thắng Nhì) kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc tăng giá điện
 
      Tiếp xúc với các ĐBQH tỉnh, cử tri TP Vũng Tàu bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội quý I-2019 và bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý, điều hành của Nhà nước. Cử tri Nguyễn Thị Bích Hà (phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) cho rằng, việc tăng giá điện đúng vào mùa cao điểm của đợt nắng nóng, cùng lúc với tăng giá xăng, gas, kéo theo hoàng loạt giá dịch vụ ăn theo, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Cử tri kiến nghị Bộ Công thương và ngành điện lực xem xét lại cách tính giá điện để phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó rút gọn cách tính giá điện định mức từ 6 bậc xuống còn 4 bậc, quy định lại giá điện của từng bậc để biểu giá điện đơn giản hơn, đồng thời sớm xây dựng và hoàn thiện một thị trường điện cạnh tranh để người dân được hưởng lợi nhiều hơn.
 
Cử tri Lê Như Thỉnh (Phường 11) kiến nghị về tình hình tệ nạn vận chuyển,
tàng trữ chất ma túy đang gia tăng
 
     Cử tri Lê Như Thỉnh (phường 11. TP. Vũng Tàu) cho rằng, hiện nay tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, trong đó có việc vận chuyển, tàng trữ ma túy với khối lượng lớn. Cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các cá nhân có biểu hiện tiếp tay cho các đối tượng tàng trữ, vận chuyển ma túy, đồng thời tuyên truyền, phát động người dân chung tay ngăn chặn tệ nạn này. Ngoài ra, cử tri cho rằng, hiện nay công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn những hạn chế, tồn tại như việc kê khai tài sản cá nhân, thu hồi tài sản thất thoát chưa đạt yêu cầu, chế tài xử lý đối tượng tham nhũng còn nương nhẹ. Do đó, cử tri đề nghị cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, có những chế tài mạnh hơn nhằm răn đe, ngăn chặn tình trạng này.
 
     Cử tri Nguyễn Quang Tạo (phường 11, TP. Vũng Tàu) bày tỏ bức xúc trước nạn xâm hại tình dục trẻ em ngày một gia tăng, với nhiều diễn biến phức tạp. Cử tri kiến nghị Chính phủ cần đôn đốc, giám sát việc thực hiện của các cơ quan chức năng trong việc xử lý các đối tượng có hành vi xâm hại trẻ em, không để kéo dài thời gian điều tra các vụ việc. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị cần có chế tài xử lý mạnh hơn đối với những lái xe sử dụng ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông, để xảy ra tai nạn, gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.
 
     Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời cho biết sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị này để chuyển đến Quốc hội khóa XIV trong Kỳ họp thứ 7 sắp tới./.

 

Tin, ảnh: Mạnh Cường-BBT 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn