An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng
Ban CHQS Thành phố chi trả trợ cấp theo Quyết định số 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ
08:38 | 25/07/2019 Print   E-mail    

Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), sáng ngày 24/7, Ban CHQS thành phố Vũng Tàu đã tổ chức trao các quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định số 49, 62, 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này thành phố Vũng Tàu có 41 đối tượng được chi trả trợ cấp một lần, với tổng số tiền 151.700.000đ. Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia công tác trong Quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương, tham gia dân công hỏa tuyến trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

Thực hành chi trả cho các đối tượng chính sách

Việc chi trả đảm bảo kịp thời, đúng chế độ chính sách cho các đối tượng vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đó là sự ghi nhận, tôn vinh và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Tin, ảnh: Đình Hiếu, BBT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn