Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Vũng Tàu huy động 500 người dọn vệ sinh, cải thiện môi trường kênh Bến Đình
04:47 | 17/09/2019 Print   E-mail    

Sáng 15/9, UBND TP Vũng Tàu đã tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh, cải thiện môi trường khu vực kênh Bến Đình. Tham dự lễ ra quân có ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu; các sở, ngành và 500 CBCCVC thuộc các phòng, ban, đơn vị, phường, xã, trường học và người dân trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Sau lễ phát động, người dân đã cùng nhau thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường ven kênh Bến Đình như: đường Lê Văn Lộc, Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn An Ninh, đường 30/4… Đồng thời làm sạch các khu vực ô nhiễm môi trường, chuyển giao rác thải phát sinh trong quá trình hoạt động, sinh hoạt cho các đơn vị, cá nhân thu gom rác trên địa bàn xử lý. Cũng trong lễ ra quân lần này, UBND TP Vũng Tàu đã kêu gọi các DN tài trợ để trao tặng 500 thùng rác cho người dân và các chủ phương tiện ghe, thuyền neo đậu trên kênh Bến Đình. Đồng thời phát thư ngỏ, tuyên truyền vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni – lông để bảo vệ môi trường.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu nhận tài trợ từ các đơn vị

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu nhấn mạnh: Lễ ra quân nằm trong kế hoạch tổng thể cải thiện môi trường kênh Bến Đình thuộc các phường 5, 9 và phường Thắng Nhì nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân sinh sống và làm việc tại khu vực kênh Bến Đình. Qua đó góp phần cải thiện chất lượng nước biển ven bờ, cải thiện môi trường sống của người dân và thu hút du khách đến với thành phố.

Người dân tại địa bàn nhiệt tình tham gia thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường 

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu trao tặng thùng rác cho các hộ dân, chủ ghe thuyền tại Kênh Bến Đình

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu trao tặng thùng rác và vận động một chủ ghe bỏ rác đúng nơi quy định

Được biết, kênh Bến Đình có chiều dài hơn 2,6 km đi qua các phường 5, 9 và phường Thắng Nhì (TP Vũng Tàu). Mỗi ngày kênh Bến Đình phải gánh một lượng rác thải khổng lồ và nước thải sinh hoạt của hơn 500 hộ dân sinh sống ven kênh, nên nhiều năm qua luôn là điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại TP Vũng Tàu. UBND tỉnh đã có Dự án nạo vét và xây dựng bờ kè kênh Bến Đình nhưng hiện tại đang chờ triển khai./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường-BBT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn