Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội LHPN Phường 12 tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
11:49 | 23/10/2019 Print   E-mail    

Sáng 20/10, tại Hội trường Phường, Hội LHPN phường  tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và 09 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019). Tham dự buổi họp mặt có bà Bùi Thị Hạnh - PCT. Hội LHPN thành phố; ông Nguyễn Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND phường; bà Hồ Thị Thu Thủy - PBT. Thường trực Đảng ủy; ông Trần Văn Phức - CT. UBND phường; bà Trần Thị Mẫn - Giảng viên trường cao đẳng du lịch tỉnh BRVT; bà Nguyễn Thị Lý - CT. Hội LHPN Phường cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể Phường; đại diện Chi ủy, Ban Điều hành các Khu phố; các chị nguyên là lãnh đạo các thời kỳ của Hội LHPN phường, đơn vị kết nghĩa và hơn 120 chị em đại diện cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn phường.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Lý - CT. Hội LHPN phường đã ôn lại kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; 9 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Trải qua 89 năm hình thành và phát triển Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, vào sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Dù trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nhưng phụ nữ vẫn là người trung kiên, chung thủy, mẫu mực, đảm đang, trung hậu để xứng đáng 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng. Năm 2019, Hội LHPN phường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy vai trò của Hội trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho hội viên, phụ nữ; Hội cũng đã phát động thực hiện các mô hình tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế và đồng hành cùng phụ nữ nghèo, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Cũng trong dịp này, Hội đã tổ chức “Hội thi cắm hoa” với 11 đội tham dự đến từ các chi hội khu phố, trường học. Sau 02 phần thi cắm hoa theo chủ đề và thuyết trình, Ban tổ chức hội thi đã trao 02 giải nhất cho 02 đội thi: Chi hội khu phố 4 với chủ đề “Trái tim yêu thương”, Trường mầm non 2/9 với chủ đề “Anh hùng bất khuất”; 02 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội thi./.

Tin, ảnh: Phương Thùy, BBT