Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
CLB Hưu trí thành phố Vũng Tàu tổ chức giao lưu và tham quan tại các tỉnh An Giang và Đồng Tháp
06:55 | 02/12/2019 Print   E-mail    

Vào các ngày từ 28 – 30/11/2019, CLB Hưu trí thành phố Vũng Tàu tổ chức giao lưu với các CLB Hưu trí và kết hợp tham quan các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tại hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Đoàn đi gồm có 31 cán bộ, hội viên của CLB, do bà Trương Thị Đáng – Chủ nhiệm CLB dẫn đầu.

Khi tới các địa phương, đoàn đều được Ban chủ nhiệm của các CLB Hưu trí địa phương đón tiếp rất nhiệt tình, chu đáo và cử người hướng dẫn, chỉ đường cho đoàn thực hiện tốt chương trình tham quan của mình. Tại tỉnh An Giang, đoàn được đón tiếp và ăn nghỉ tại khách sạn Công đoàn tỉnh và đi tham quan khu lưu niệm và nhà thờ Bác Tôn Đức Thắng, khu danh lam thắng cảnh tại khu vực Núi Cấm.

 

Đoàn CLB Hưu trí tham quan và thắp hương tại nhà thờ bác Tôn Đức Thắng tại An Giang

Tại tỉnh Đồng Tháp đoàn tới thăm khu mộ Cụ Nguyễn Sinh Sắc – Thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại đây đoàn được thăm phòng trưng bày ảnh và những hiện vật nói về thân thế, sự nghiệp và về lòng yêu nước của Cụ; Tình cảm của nhân dân Đồng Tháp đối với Cụ, nhất là việc nhân dân hết lòng bảo vệ phần mộ của Cụ trong hoàn cảnh chiến tranh và sự o ép của chính quyền chế độ cũ. Đến nay được sự quan tâm của Đảng vá Chính phủ ta, khu lưu niệm tại phần mộ của cụ được xây dựng khang trang trên khu đất rộng hơn 9 ha và đã được Thủ tướng chính phủ ra Quyết định công nhận đây là khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Tại Đồng Tháp đoàn còn di thăm khu làng hoa Sa Đéc, đây là trung tâm sản suất đủ các loài hoa, cây cảnh cung cấp cho các tỉnh miền Tây và các thành phố lớn. Thăm chùa Sen, tại đây một số người còn được đứng trên lá sen khổng lồ tự nhiên để chụp hình lưu niệm, đây là loại lá sen khổng lồ đặc biệt chỉ ở nơi chùa này mới có.

 

Đoàn họp mặt trao đổi giao lưu với Ban chủ nhiệm CLB Hưu trí Đồng Tháp.

Ngoài việc giúp đỡ nơi ăn, chốn nghỉ và hướng dẫn tham quan, CLB Hưu trí các tỉnh An Giang, Đồng Tháp còn tặng quà lưu niệm cho đoàn.

Đại diện cho đoàn tham quan bà Trương Thị Đáng – Chủ nhiệm CLB Hưu trí Thành phố Vũng Tàu cảm ơn tới Ban chủ nhiệm các CLB Hưu trí của các tỉnh tạo điều kiện cho CLB Hưu trí TP Vũng Tàu ./.

                                                                             Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT