Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội LHPN Phường 1 tổng kết hoạt động năm 2019
09:41 | 12/01/2020 Print   E-mail    

Chiều ngày 10/01, Hội LHPN Phường 1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có bà Mai Ngọc Oanh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũng Tàu; ông Võ Văn Mịch – Phó Bí thư TTr Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Hà Hữu Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà đại diện UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, trưởng Ban Công tác Mặt trận 06 Khu phố, cùng các Uỷ viên BCH Hội và hơn 70 chị là cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu cùng tham dự.

Năm 2019, Nhìn chung tình hình tư tưởng của cán cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ đều ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội và của địa phương phát động: Triển khai mô hình dân vận khéo “Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn”; Phong trào “Chống rác thải nhựa” và hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy, Đảng ủy Phường về không sử dụng chai nước suối trong các cuộc hội, họp. Thực hiện mô hình “Tuyến đường phụ nữ tự quản xanh – sạch – đẹp”. Trong năm, Hội đã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Bến Đá, trạm Ra đa 585, chi bộ Quân sự, lực lượng dân quân tự vệ phường ra quân tổng vệ sinh trên các con hẻm và các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn. Nhân rộng mô hình “Phụ nữ Phường 1 thực hành tiết kiệm từ nguồn phân loại rác thải gia đình”, trao 62 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” với tổng số tiền là 31.000.000 đồng, trao 03 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và phụ nữ đơn thân trong độ tuổi lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục phát động Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Ngoài thực hiện tốt các Phong trào, các Cuộc vận động,

Với kết quả xuất sắc như trên, Hội LHPN phường được UBND thành phố trao tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019; tập thể Hội đạt danh hiệu “vững mạnh xuất sắc” (xếp thứ 2 trong toàn Thành phố) và được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện các Phong trào thi đua và Nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

Năm 2020, Hội LHPN Phường 1 tăng cường tuyên truyền phổ biến, quán triệt học tập các Nghị quyết, Kết luận của Đảng; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động Phụ nữ rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Tổ chức giám sát bảo đảm cho các cấp Hội LHPN tham gia quản lý nhà nước; Triển khai kế hoạch giúp đỡ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững; Duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình tập hợp phụ nữ tham gia hoạt động theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội”; Duy trì thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, vợ liệt sỹ nhân dịp lễ tết trong năm; thăm, tặng quà cho “bếp ăn Tình thương” của bệnh viện Lê Lợi; Tổ chức tốt sơ kết 6 tháng, tổng kết công tác Hội năm 2020.

Hội nghị đã tổ chức lễ ký kết thi đua giữa Hội LHPN Phường và các chi hội trực thuộc về thực hiện các nội dung xây dựng Hội trong năm 2020.

 

Bà Mai Ngọc Oanh – Thành ủy viên, Chủ tịch hội LHPN thành phố Vũng Tàu,  ông Võ Văn Mịch – Phó Bí thư TTr Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và ông Hà Hữu Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng chứng kiến lễ ký kết thi đua

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị: Bà Mai Ngọc Oanh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũng Tàu và ông Võ Văn Mịch – Phó Bí thư Đảng ủy Phường đã biểu dương những thành tích đạt được trong năm 2019 của Hội LHPN Phường 1, ghi nhận sự cố gắng, nhạy bén, tích cực và tinh thần trách nhiệm cao của Thường trực Hội trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ; sự nhiệt tình hưởng ứng của cán bộ, hội viên trong toàn Hội. Đồng thời ông, bà cũng chỉ ra một số điểm yếu cần khắc phục và đặt niềm tin vào sự thành công trong năm 2020 của Hội, hy vọng Hội LHPN Phường 1 vẫn giữ vững được vị trí nhất, nhì trong các đơn vị cơ sở của Thành Hội.

Nhân dịp này UBND Phường 1 đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Hội năm 2019.

 

Bà Mai Ngọc Oanh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Vũng Tàu trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc năm 2019

Hội LHPN Phường đã trao 30 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán năm Canh Tý – 2020 (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) với tổng số tiền là 6.000.000 đồng./.

Tin, ảnh: Nguyên Nguyễn, BBT