Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
TP Vũng Tàu họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
11:30 | 15/02/2020 Print   E-mail    

Sáng ngày 13/2, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các Phòng, Ban, Đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trước diễn biến phức tập của tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (dịch bệnh Covid-19) gây ra, UBND TP Vũng Tàu đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn. UBND TP đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tuyên truyền những khuyến cáo của Bộ y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phát 130 ngàn tờ rơi cho người dân tại các khu phố, khách sạn, nhà hàng, cơ sở cho thuê lưu trú. Phát 20 đĩa CD cho UBND phường, xã, Ban quản lý các chợ. Đặt 30 pano lưu động trên các trục đường chính. Triển khai phun thuốc khử trùng, tẩy trùng tại 278 cơ sở giáo dục (các trường TH, THCS, Mẫu giáo, MN và nhóm trẻ) và UBND 17 phường, xã, khu Paradise (địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân). Theo dõi, cách ly đúng quy định các lao động người nước ngoài trở về VN từ vùng có dịch và người dân TP đi du lịch, thăm thân vùng có dịch. Đoàn kiểm tra của TP (gồm 02 tổ) đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại UBND 17 phường, xã trên địa bàn TP; 03 công ty trong Khu công nghiệp Đông Xuyên, công ty Posico E&C và 07 nhà thầu chính thuộc dự án lọc hóa dầu Long Sơn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Vũng Tàu phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Vũng Tàu cho biết, trong thời gian tới TP Vũng Tàu tiếp tục quản lý nghiêm tình hình dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, trang thông tin điện tử. Tiếp tục in thêm tờ rơi, áp phích để phát cho các đối tượng cách ly, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Công an TP tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan nắm số lượng, tình hình người dân sống tại TP Vũng Tàu đi du lịch và trở về từ vùng có dịch bệnh, đặc biệt là người nước ngoài từ vùng có dịch bệnh đến TP Vũng Tàu. Xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP tăng cường công tác vệ sinh trường lớp trước khi các em học sinh đi học trở lại./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường-BBT