Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường Thắng Tam tập trung đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị để trở thành trung tâm dịch vụ-du lịch
09:38 | 17/05/2020 Print   E-mail    

 

TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ VŨNG TÀU LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020-2025:

Phường Thắng Tam tập trung đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị để trở thành trung tâm dịch vụ-du lịch

------------------

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thắng Tam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của địa phương là chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ-du lịch thân thiện, để phường Thắng Tam phát triển toàn diện. Muốn đạt được mục tiêu đó việc chỉnh trang đô thị, đầu tư hạ tầng là hết sức quan trọng, đưa phường Thắng Tam có một diện mạo mới.

Với tiềm năng có quỹ đất phong phú cho phát triển dịch vụ du lịch, theo Quyết định 586/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu đến năm 2035, quyết định ghi rõ: “Tại khu vực Bãi Sau, duy trì quỹ đất du lịch hiện hữu, ưu tiên phát triển hỗn hợp với các loại hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, thương mại, nhà ở và các công trình dịch vụ đô thị, đảm bảo xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội; hạ tầng kỹ thuật đồng bộ để đáp ứng nhu cầu du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân. Đối với khu dân cư hiện hữu, hạn chế gia tăng dân số; khai thác, phát triển dịch vụ du lịch”. Như vậy trong hơn 100ha diện tích phía đông đường Võ Thị Sáu, thuộc Khu phố 1 phường Thắng Tam nằm trong điều chỉnh của quy hoạch này, đây là điều kiện thuận lợi cho thương mại, dịch vụ-du lịch phát triển.

Bãi Sau là tiềm năng lớn thương mại, dịch vụ-du lịch thành phố Vũng Tàu

Trong phương hướng nhiệm vụ về xây dựng, địa chính, đô thị được đưa ra trong đại hội là phối hợp để thúc đẩy triển khai quy hoạch hồ Bàu Sen, xây dựng hồ Bàu Sen là hồ cảnh quan, làm nhiệm vụ trung hòa nước của khu vực trung tâm Thành phố; triển khai hoàn thiện các tuyến đường trong khu vực trung tâm du lịch như đường Hồ Quý Ly, đường Trần Quý Cáp việc kết nối giao thông thuận lợi để phát triển thương mại, dịch vụ-du lịch. Ông Hoàng Ngọc Báu, Chủ tịch Hội Cựu binh phường cho rằng phường Thắng Tam cần đề xuất đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các dự án, chú trọng việc chỉnh trang đô thị, muốn thực hiện nhanh, hiệu quả quan trọng là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chính quyền cần khẩn trương xác định quỹ đất để tái định cư, công khai, dân chủ nhằm tạo đồng thuận cho người thuộc diện thu hồi đất để triển khai các dự án.

Người dân phường Thắng Tam luôn trông chờ vào việc triển khai đầu tư hồ Bàu Sen trở thành công viên đẹp

Ông Nguyễn Thế Quyền, đảng viên Chi bộ 2, đảng bộ phường Thắng Tam tin và ủng vào chủ trương chung cho sự phát triển của Thành phố và phường Thắng Tam, việc triển khai thực hiện rất quan trọng, cần công khai minh bạch, phát huy vai trò của mặt trận và các đoàn thể trong việc vận động quần chúng, có như vậy sẽ thuận lợi và kết quả sẽ đạt cao như mong muốn trong chủ trương, kế hoạch. 

Bà Cấn Thị Thu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thắng Tam cho rằng cơ hội cho việc phát triển thương mại, dịch vụ-du lịch tại địa phương là rất lớn, trong các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Thành phố có sức ảnh hưởng, tác động lớn đến phường Thắng Tam, Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa X sẽ cụ thể hóa khâu đột phá về đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị để xây dựng địa phương; chúng ta phải biết lấy chủ trương, thời cơ mà Thành phố tạo ra để kiết thiết đô thị, hạ tầng giao thông tại địa phương, và phường Thắng Tam sẽ phải là trung tâm thương mại, dịch vụ-du lịch trong thời gian tới.

Chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Thắng Tam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, với một nghị quyết, phương hướng cho thời gian 5 năm nhiều nhiệm vụ. Sự đồng tâm hợp lực của toàn Đảng bộ phường và hưởng ứng tích cực của người dân, chúng ta tin tưởng trong tương lai đây sẽ là trung tâm thương mại, dịch vụ-du lịch của thành phố Vũng Tàu, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước./.

Bài, ảnh: Thắng Cảnh, BBT