Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 9 phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết đợt 1 năm 2020
03:56 | 23/05/2020 Print   E-mail    

Sáng ngày 20/5, UBND Phường 9 đã tổ chức phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết đợt 1 năm 2020. Đến dự có ông Vũ Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Hồ Minh Thu - Chủ tịch UBND phường 9; bà Bùi Thị Hạnh - Phó chủ tịch UBND phường; các ông, bà là lãnh đạo công an phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng Ban công tác Mặt trận, Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố và tổ trưởng, tổ phó tổ dân cư trên địa bàn phường 9. 

Trong 4 tháng đầu năm 2020,Trên địa bàn Phường 9, đã có 11 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết và 02 ổ dịch , tập trung ở khu phố 1và khu phố 2. Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết không có vacxin phòng bệnh và thuốc đặc trị, vì vậy phương pháp hữu hiệu nhất là diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại cộng đồng.

Tại buổi lễ, bà Bùi Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Phường 9 đã phát động chiến dịch và thông tin về tình trạng lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh sốt xuất huyết. Cũng tại buổi Lễ phát động bà Chu Thị Kim Anh - Trưởng Trạm y tế phường đã hướng dẫn các biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để diệt loăng quăng, muỗi vằn, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, vệ sinh môi trường thu gom rác thải, không để nước ứ đọng... Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tích cực chủ động tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng, loại bỏ lăng quăng để làm giảm mức thấp nhất sự phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết góp phần khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn.

Bà Bùi Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND phường  phát động ra quân diệt lăng quăng

Sau buổi Lễ phát động ra quân diệt lăng quăng phòng, chống dịch sốt xuất huyết, lãnh đạo phường, cán bộ y tế, cộng tác viên y tế, trưởng các khu khố, tổ trưởng tổ dân cư đã tập trung xuống các vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra các ổ dịch và phát sinh các ca mắc bệnh. Tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra các dụng cụ chứa nước và thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng, cùng các hộ gia đình loại bỏ các dụng cụ phế thải không cần thiết, đậy kín các lu khạp chứa nước, thả cá bảy màu để ăn lăng quăng… Tổ chức vệ sinh môi trường tại địa bàn khu dân cư. /.    

Tin, ảnh: Nguyễn Tình, BBT