Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 5 phát động chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt I-2020
02:37 | 23/05/2020 Print   E-mail    

Với sự gia tăng của số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn TP. Vũng Tàu nói chung và trên địa bàn phường 5 nói riêng, ngày 20/5 tại UBND phường 5 đã ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt I năm 2020, với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, khu phố trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, các cộng tác viên y tế và đông đảo người dân trên địa bàn.

Tại lễ phát động, bà Vũ Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND phường 5 lên phát động chiến dịch, tính đến hết ngày 19/5/2020, trên đại bàn phường 5 có 18 ca mắc sốt xuất huyết. Và số ổ dịch 5 tháng đầu năm 2020 đã xảy ra 4 ổ dịch. Do đó, phường đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục vận động nhân dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng; loại bỏ lăng quăng để làm giảm đến mức thấp nhất sự phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, góp phần khống chế không để cho dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn.

Cộng tác viên y tế khu phố 8 đang kiểm tra các lu khạp, thùng chứa nước và phát tờ cam kết cho các hộ dân trên địa bàn.

Sau phát động phường phân công nhiệm vụ cụ thể cho các khu phố và các lực lượng tham gia phải triệt để và tích cực trong chiến dịch này nhằm không để tồn tại điểm nào có thể bùng phát thành dịch trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Thanh Thủy, BBT