Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong “Tháng Công nhân” năm 2020.
09:05 | 28/05/2020 Print   E-mail    

Những năm qua, “Tháng công nhân” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được khẳng định bằng những chương trình hoạt động ngày càng thiết thực, cụ thể, vì lợi ích đoàn viên, người lao động. Hoạt động Tháng công nhân hằng năm cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng cấp. Tháng Công nhân năm 2020 với các chủ đề chung “Duy trì việc làm - an toàn lao động - ổn định thu nhập”, “Năng suất cao - an toàn lao động - thu nhập tốt” diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Cả nước đang đồng lòng, quyết tâm cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đời sống và việc làm của công nhân lao động ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thu hẹp quy mô hoạt động. Do đó, các hoạt động của Tháng Công nhân năm nay đã tập trung hướng đến việc chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên, hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

(LĐLĐ thành phố Vũng Tàu đã tổ chức trao quà cho công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2020). 

Tại thành phố Vũng Tàu, Tháng Công nhân luôn là sự kiện được các cấp Công đoàn quan tâm triển khai, là đợt cao điểm hướng về công nhân lao động, lực lượng đang ngày đêm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự phát triển ổn định của doanh nghiệp và xa hơn là nền kinh tế của thành phố, của đất nước. Sau nhiều năm triển khai thực hiện, các hoạt động Tháng Công nhân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu ngày càng thiết thực, gần gũi với đời sống công nhân. Đó không phải là đợt phát động phong trào, hình thức mà là những hoạt động rộng khắp từ cơ sở đến thành phố gắn với nhu cầu, nguyện vọng của công nhân lao động, tạo được sức lan tỏa trong xã hội. Từ đó góp phần khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân lao động, khẳng định được vai trò và vị thế ngày càng quan trọng của tổ chức Công đoàn.

Theo Liên đoàn lao động thành phố Vũng Tàu thì: Để Tháng Công nhân năm 2020 trở nên ý nghĩa với đoàn viên, người lao động, những ngày vừa qua, nhiều hoạt động thiết thực đã được các cấp Công đoàn tại thành phố Vũng Tàu triển khai như: thăm, trao tặng nhiều phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, các cấp Công đoàn luôn theo sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động của doanh nghiệp đối với người lao động. Với tinh thần “tương thân tương ái”, từ khi dịch Covid-19 xảy ra đến nay, các cấp Công đoàn trong thành phố đã kịp thời hỗ trợ công nhân lao động khó khăn bằng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm, thiết thực giúp người lao động vượt qua những tháng ngày khó khăn. Ngày 25/5 vừa qua, nhân Tháng công nhân 2020, LĐLĐ thành phố Vũng Tàu cũng đã tổ chức trao quà cho 186 công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng). LĐLĐ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã trao 120 suất quà (mỗi suất 01 triệu đồng) cho các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Trong những ngày Tháng 5 này, các phong trào thi đua yêu nước cũng đang được phát động và tổ chức triển khai sôi nổi, sâu rộng trong các loại hình doanh nghiệp nhằm nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Các công đoàn cơ sở tại thành phố Vũng Tàu cũng đã chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động với hình thức phong phú, thiết thực. Nhờ vậy mà từng hoạt động đều mang lại ý nghĩa thiết thực, đảm bảo mục đích, yêu cầu theo kế hoạch đề ra, nhất là trong công tác chăm lo đời sống công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Nhân Tháng công nhân năm 2020, LĐLĐ TP Vũng Tàu và Công ty Xổ số kiến thiết Tỉnh BR-VT đã trao quà cho công đoàn viên khó khăn Trường Tiểu học Quang Trung TPVT 

Tại Lễ trao quà cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2020, ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vũng Tàu cho biết: Chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động là việc làm thường xuyên, liên tục của tổ chức Công đoàn chứ không phải chỉ diễn ra trong Tháng Công nhân hằng năm. Thế nhưng, Tháng Công nhân chính là cao điểm để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với đội ngũ công nhân lao động - lực lượng đóng vai trò then chốt đối với quá trình phát triển của địa phương, đất nước. Trong bối cảnh đời sống của một bộ phận công nhân lao động còn nhiều khó khăn, nhiều yếu tố có thể tác động đến đời sống việc làm, lực lượng công nhân lao động luôn kỳ vọng và tin tưởng vào những Tháng công nhân ngày càng ý nghĩa, thiết thực này. Đây là dịp để tổ chức Công đoàn thành phố phối hợp với các cấp, các ngành huy động nguồn lực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Bài, ảnh: Lê Ngân, BBT