Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 1 tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường
05:36 | 01/06/2020 Print   E-mail    

Trong hai ngày 28 và 29/5, lần lượt tổ chức các buổi tiếp xúc giữa cử tri trong từng khu phố với đại biểu HĐND Phường. Thành phần có  các tổ HĐND phường ở từng khu phố; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, Các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Đại diện Chi ủy, Chi hội đoàn thể và đại diện cử tri các khu phố.

Tổ Đại biểu HĐND Phường tiếp xúc với cử tri KP 6

Trong các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Đại diện tổ đại biểu HĐND phường Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự và quân sự địa phương 06 tháng đầu năm 2020; Phương hướng nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển 06 tháng cuối năm 2020 của UBND phường. Phương hướng hoạt động của HĐND, cũng như Chương trình của kỳ họp thứ Mười lăm HĐND Phường 1 khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qua các báo cáo cử tri thấy được kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm của HĐND và UBND phường là rất hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống về mọi mặt cho nhân dân. Nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND Phường đã tuyên truyền phòng chốngdịch, bệnh bằng nhiều hình thức như: phát loa lưu động trên các tuyến đường, phát 2.615 tờ rơi, thực hiện 2000 bản cam kết phòng, chống dịch bệnh cho các hộ dân trên địa bàn phường. Phun xịt khử trùng 17 trụ sở bao gồm: 12 trường học, trụ sở UBND Phường 1, trụ sở Công an Phường 1, Chợ Phường 1, UBND thành phố Vũng Tàu, Thành ủy Vũng Tàu... Chỉ đạo Trạm y tế phường theo dõi và hướng dẫn cách ly tại nhà 07 trường hợp. Qua thời gian theo dõi, các trường hợp đều có sức khỏe bình thường, ổn định. Cán bộ, công chức, người lao động phường thực hiện nghiêm túc 6 khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh. Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, UBND Phường 1 đã tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân chấp hành. Đã lập 92 biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Vận động các mạnh thường quân hỗ trợ ủng hộ cho các hộ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19 tổng cộng được 5,8 tấn gạo và 198 suất với tổng số tiền 176.000.000đ. Lập danh sách và thực hiện chi trả 100% trợ cấp cho người có công, đối tượng Bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người bán vé số bị ảnh hưởng do dịch Covid-19...

Cử tri KP 4 phát biểu trong buổi tiếp xúc

Các buổi tiếp xúc đã tạo điều kiện cho cử tri được trình bày các ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của mình với các Đại biểu. Với tinh thần trách nhiệm cao, cử tri các khu phố trong toàn Phường đã đóng góp các ý kiến. Các ý kiến đều tập trung vào những vấn đễ về an sinh – xã hội, vệ sinh – môi trường, công tác giữ gìn an ninh – trật tự  và một số tình hình quan trọng khác tại địa phương như việc đền bù giải tỏa mở rộng đường Lê Lai, vòng xoay ngã 5 Trương Công Định, Lê Lai, Nguyễn Du, Trần Đồng, việc làm rào chắn cấm xe lên vỉa hè quanh công viên Bãi Trước v.v... Các cử tri đều hài lòng và đồng tình với những chủ trương của Đảng và các giải pháp của Chính quyền trong việc phòng, chống dịch Covid – 19 vừa qua.

Qua gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các cử tri, đại diện lãnh đạo UBND và các tổ Đại biểu HĐND phường đã phát biểu trả lời, giải thích thêm một số vấn mà cử tri còn chưa rõ, đề cử tri được thông suốt và đồng tình với các chủ trương của cấp trên. Đồng thời các Đại biểu đã nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến của cử tri và sẽ trình lên kỳ họp lần thứ Mười lăm HĐND Phường và gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết./.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh, BBT