Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Các đại biểu HĐND Phường 9 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XIII
05:50 | 03/06/2020 Print   E-mail    

Trong 4 ngày từ ngày 26/5 đến hết ngày 29/5, Ban công tác Mặt trận 5 khu phố trên địa bàn Phường 9 đã tổ chức các buổi tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND phường.  tiếp xúc cử tri  nhằm nắm chắc tâm tư nguyện vọng của cử tri, tăng cường hoạt động giám sát nhất là việc giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn phường. Thành phần tham dự gồm: Đại biểu của các tổ HĐND phường ở từng khu phố, đại diện lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND - UB MTTQVN và các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn phường, đại diện khu phố, các chi hội đoàn thể và cử tri các khu phố. 

Tại các buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND phường, cử tri đã được nghe báo cáo ước tính tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, trật tự và quân sự địa phương trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự quân sự 6 tháng cuối năm 2020 của UBND phường và báo cáo giải trình các ý kiến của cư tri tại kỳ họp thứ XII của HĐND phường khóa X nhiệm kỳ 2016-2021và chương trình kỳ họp thứ 13 của HĐND phường 9, khóa X, nhiệm kỳ 2016 -2021. 

Sau  khi nghe báo cáo ước tính tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, trật tự và quân sự địa phương trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, trật tự quân sự 6 tháng cuối năm 2020  các cử tri đã có một số ý kiến  liên quan đến các lĩnh vực như: An ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại cổng các trường học trên địa bàn phường; khu đô thị sinh thái Cù lao Bến Đình; dự án cải tạo, mở rộng vỉa hè đường Trương Công Định. Vệ sinh môi trường, giao thông cây xanh…. 

Đại diện lãnh đạo phường phát biểu trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri khu phố 3 

Qua các ý kiến phản ánh của cử tri lãnh đạo phường , Đại biểu HĐND  giải trình các ý kiến, kiến nghị  của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của cử tri tại các khu phố, sẽ chuyển lên các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết, trả lời  cô bác cử tri trong kỳ tiếp xúc lần sau./.

Tin, ảnh: Nguyễn Tình, BBT