Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 1 phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và Kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
04:13 | 04/06/2020 Print   E-mail    

Chiều ngày 01/6, UBND Phường 1 tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2020. Tham dự buổi lễ có bà La Thị Nhung – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, bà Thái Thị Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND Phường 1, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của phường và hơn 100 em thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn phường. 

Tại buổi họp mặt, các em được ôn lại ý nghĩa Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Hàng năm, Ngày Quốc tế Thiếu nhi trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Trong những năm qua Đảng ủy - UBND phường đã nỗ lực để tạo sự bình đẳng về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho tất cả trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bằng những suất học bổng, học phẩm, phương tiện, dụng cụ học tập qua đó giúp các em vươn lên học tập phát triển tri thức. Các ban ngành, đoàn thể thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên phường tổ chức những buổi sinh hoạt, vui chơi qua đó giúp các em phát triển toàn diện. “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020 với chủ đề chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời kêu gọi mỗi người chúng ta hãy góp một tay để giúp các em nhỏ có cuộc sống ổn định, đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho con em chúng ta” bởi “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.

Bà Thái Thị Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND Phường 1 trao quà cho trẻ em 

Trong dịp này UBND thành phố Vũng Tàu gửi tặng 05 suất quà và UBND Phường 1 trao tặng 70 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong toàn Phường, Công đoàn cơ sở Phường cũng trao tặng 31 suất cho con em cán bộ nhân viên phường. 

Bà Nguyễn Nguyên Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN Phường 1 trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng “tháng hành động vì trẻ em” năm 2020, Hội LHPN Phường cũng đã trao 12 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./. 

Tin, ảnh: Diệu Mân, BBT