Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Mặt trận phường Thắng Tam tổ chức phản biện xã hội vào dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025
05:44 | 05/06/2020 Print   E-mail    

Sáng ngày 02/6, tại phòng họp UBND phường Thắng Tam, Mặt trận phường đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025. Đến tham dự có bà Cấn Thị Thu Bí thư Đảng ủy - CT HĐND, ông Nguyễn Đăng Thi PBT - Trưởng khối vận, ông Trần Quốc Toản- Chủ tịch UBND phường, các ông bà là trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng Ban CTMT khu phố, một số cá nhân am hiểu về nội dung được phản biện xã hội và các cán bộ, công chức UBND phường.

Tại hội nghị bà Trịnh Thị Thu Hằng, Chủ tịch UBMTTQ phường đã quán triệt mục đích, yêu cầu, phương pháp tiến hành và định hướng các nội dung trọng tâm cần góp ý, phản biện. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025 của UBND phường. Dự thảo 5 năm tới là hình ảnh toát lên trong tương lai vậy nên kế hoạch cần phải chi tiết, cụ thể, cần xác định lợi thế, đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ của 5 năm tiếp theo về phát triển kinh tế xã hội từ năm 2021 đến 2025. Hội nghị phản biện có ý kiến cho rằng UBND phường cần bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025 để xây dựng kế hoạch và thực hiện, trong đó công tác cải cách thủ tục hành chính cần được nâng cao đáp ứng sự hài lòng của người dân .... Kết quả có 6 cá nhân phát biểu về nhiều nội dung quan trọng, trong đó tập trung vào những nội dung còn thiếu, chưa sát, chưa phù hợp trong văn bản dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025.

Kết thúc hội nghị, với tinh thần trao đổi rất thẳng thắn, nêu rõ chính kiến của các cá nhân dự hội nghị đã góp phần thành công của hội nghị và phù hợp với thực tiễn đời sống xã hội trong việc hoạch định kế hoạch phát triên kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025. Tại hội nghị ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường đã giải trình làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung phản biện. Đồng thời ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp để kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm tiếp theo được khả thi. Hội nghị phản biện xã hội đã phát huy dân chủ và nó là cơ sở để UBND phường xây dựng kế hoạch 5 năm tới phù hợp với sự phát triển chung của thành phố Vũng Tàu./.

 Tin, ảnh: Hùng Trịnh, BBT