Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 3 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” nhân Ngày môi trường thế giới (05/6/2020)
06:00 | 05/06/2020 Print   E-mail    

Chiều ngày 03/6, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập cộng đồng Phường 3,  Ban Thường trực UBMTTQ và UBND Phường 3 phối hợp tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2020, Phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020 và tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn Phường. Đến dự có: Bà Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Bà Ngô Thị Hồng Vanh - Chủ tịch UBMTTQ phường; Ông Diệp Bảo Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường; các ông bà đại diện các Ban ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên UBMTTQ phường; Bí thư chi bộ,Trưởng 05 khu phố; Đại diện Miếu Bà Ngũ Bang và 50 cá nhân hộ gia đình khó khăn được nhận quà. 

 

Bà Ngô Thị Hồng Vanh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Phường phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020

Bà Ngô Thị Hồng Vanh – Chủ tịch UBMTTQ, đại diện cho lãnh đạo Phường phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020 nêu rõ: Trong những năm qua, Ngày môi trường thế giới (05/6) đã trở thành sự kiện toàn cầu, là một trong những ngày lễ quan trọng của Liên Hiệp Quốc, được hàng triệu người ở các quốc gia tổ chức tham gia, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Chương trình ngày môi trường thế giới năm 2020 tại Việt Nam, Chính phủ cùng các bộ, ngành, các địa phương luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: phân loại rác tại nguồn; sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên; hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo; hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống; trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước; ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế... Hòa chung với phong trào bảo vệ môi trường năm 2020 trong cả nước, UBMTTQ Phường 3 kết hợp với UBND phường phát động “Tháng hành động vì môi trường” trong toàn Phườngvới chủ đề “Chống rác thải nhựa”. Nhằm tăng cường nhận thức của người dân về ô nhiễm rác thải nhựa trong cuộc sống, để góp phần từng bước thực hiện thành công mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường 3 lần thứ VII đề ra, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vũng Tàu lần thứ VI, nhiệm kỳ (2020 - 2025).

Kêu gọi mọi người hãy nêu cao ý thức tự giác, tạo thành một nét văn hóa đẹp trong cuộc sống, đó là “Nói không với túi ni lông, rác thải nhựa”; “Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường sống”; “Cùng nhau chung tay tạo nên một môi trường Xanh, Sạch, Đẹp”... Với ý chí, quyết tâm của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị, sự chung tay hành động của mỗi người và sự hỗ trợ của các cơ quan cấp trên, chúng ta tin tưởng năm 2020 Phường 3 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong việc bảo vệ môi trường.

Ông Diệp Bảo Hưng – Phó chủ tịch UBND Phường trao tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này UBMTTQ và UBND Phường đã phát quà cho 50 cá nhân hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Phường./.

Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT