Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường Thắng Nhì phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tác hại của Ma túy
01:40 | 27/06/2020 Print   E-mail    

Sáng ngày 25/6, tại hội trường UBND phường Thắng Nhì đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tác hại của ma túy. Tham dự hội nghị, có Thượng tá Trịnh Quang Khởi- Phó Đoàn Trưởng Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 3, ông Võ Văn Quyền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Trương Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch UBND phường, bà Vũ Thị Luyến- Chủ tịch UBMTTQVN phường, Thiếu tá Lê Vĩnh Hương- Đại diện Đồn biên phòng Bến Đá, cùng các ông bà là địa diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị- xã hội phường, 09 Trưởng khu phố, toàn thể các bộ công chức công nhân viên, đặc biệt là các ngư dân và người dân trên địa bàn phường.

Hội nghi do Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 3 phối hợp với Đồn Biên phòng Bến Đá và UBND phường Thắng Nhì tổ chức nhằm tuyên truyền tới lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường, cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ phường, các khu phố, tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường về tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình và bản thân người nghiện; và tuyên truyền về hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó, mỗi người dân và đặc biệt các ngư dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của bản thân trong tham gia phòng chống tội phạm ma túy và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Quyền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu khai mạc nêu rõ hai nội dung chính của buổi tuyên truyền: về tác hại của ma túy, hậu quả do ma túy gây ra từ đó người dân, đặc biệt các thanh thiếu niên có tinh thân tự giác tránh ra tệ nạn này; phổ biến về Luật Cảnh sát biển Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi công dân trong tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Ông kêu gọi các ngành, cá đoàn thê từ phường đến khu phố và các tầng lớp nhân dân trong phường Thắng Nhì nêu cao tinh thần trách nhiệm, để đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy có hiệu quả và cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo cáo viên Trung úy Nguyễn Xuân Thành- Cán bộ Đoàn đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã giới thiệu, tuyên truyền về tác hại của ma túy đã và đang là hiểm họa chung của cả nhân loại và những hậu quả do nghiện ma túy hoặc buôn bán ma túy gây ra cho các quốc gia vô cùng khùng khiếp. Ma túy làm hủy hoại sức khỏe của chính người sử dụng, là nguồn gốc phát sinh tội phạm, gia tặng bạo lực, gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội, sự an toàn trật tự xã hội. đặc biệt ma túy  là mối đe dọa đến sự phát triển của lớp trẻ và các giá trị văn hóa của xã hội. Qua đó, báo cáo viên đã giới thiệu cách nhận biết các dấu hiệu của người nghiện ma túy; các loại ma túy mới đã có tại nước ta, cảnh báo nguy cơ tới mỗi người dân, các thế hệ trẻ luôn cảnh giác trước những tệ nạn đang ngày càng tinh vi của các đối tượng buôn bán ma túy.

 

Trung úy Nguyễn Xuân Thành- Cán bộ Đoàn đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 tuyên truyền về tác hại của ma túy

Đồng thời, Báo cáo viên cũng tuyên truyền các nội dung cơ bản liên quan đến Luật Cảnh sát biển Việt Nam tới toàn thể người dân, ngư dân trên địa bàn phường. Qua đó, người dân và các ngư dân hiểu rõ luật và về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc luôn có các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam hỗ trợ bà con trên ngư trường yên tâm bám biển, làm giàu trên vùng biển của quê hương.

 

Các đơn vị trao quà cho các ngư dân trên địa bàn phường

Cũng tại Hội nghị, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 và Đồn biên phòng Bên Đá đã trao 10 phần quà hỗ trợ những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thắng Nhì với tinh thần luôn đồng hành cùng các ngư dân giúp họ vượt qua những khó khăn của cuộc sống trong dịch Covid- 19 và yên tâm khai thác trên biển cũng là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh- BBT