Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội Chữ thập đỏ Phường 3 sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020
01:43 | 27/06/2020 Print   E-mail    

Chiều ngày 25/6, tại Văn phòng hội, Hội CTĐ Phường 3 tổ chức họp sơ kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020. Đến dự có ông Diệp Bảo Hưng – Phó Chủ tịch UBND; Bà Phạm Thị Duyên – Chủ tịch Hội và các thành viên trong BCH Hội CTĐ Phường.

Bà Phạm Thị Duyên – Chủ tịch hội CTĐ phường chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ phường 3 đã hăng hái tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ. Với truyền thống “tương thân tương ái”, trong dịp Tết nguyên đán, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, được sự quan tâm, ủng hộ của các mạnh thường quân Hội đã vận động được 1.500 phần quà, trị giá 120 triệu đồng. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã triển khai khảo sát, nắm các đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, lập hồ sơ giúp đỡ 30 đối tượng được nhận trợ cấp hàng tháng, tổng trị giá là 90 triệu đồng/năm. Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tư vấn sức khỏe, tuyên truyền Chương trình hiến máu nhân đạo, hiến mô, tạng, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho Hội viên, các gia đình khó khăn, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về ý nghĩa nhân văn sâu sắc với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”. Hội kết hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong các khu phố, sinh viên các trường đại học, giáo viên trường mầm non, người lao động trong và ngoài phường, kết quả đã vận động hiến máu tình nguyện được 165đvm/165 đạt 100%, trong đó; 145 người hiến máu tình nguyện 1 lần/năm, 20 người hiến máu tình nguyện 2 lần/năm. Công tác phòng ngừa và ứng phó thiên tai, thảm họa, thực hiện phương châm “Bốn tại chỗ” Hội chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ sơ cấp cứu như: Túi đựng SCC, bông băng, cồn, gạc, garo, băng keo, giấy bóng (5cmx5cm), sát trùng… đội tình nguyện viên sẵn sàng giúp dân di dời, sơ tán, phối hợp với trạm y tế sơ cấp cứu, vận động cứu trợ và phối hợp với các đoàn thể cùng ứng phó thiên tai thảm họa. Thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2020, Hội đã vận động và tổ chức tặng 30 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 5.785.000đ. Trong phòng chống dịch Covid – 19, Hội Chữ thập đỏ phường 3 xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, văn hóa thông tin phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, Hội vận động 38 phần quà, gồm mì gói, gạo hỗ trợ bếp ăn tình thương bệnh viện Lê lợi, tổng số tiền 4.200.000đ. Chị Vũ Thị Hiền UVBCH ủng hộ 200 khẩu trang cho các Hội viên CTĐ trị giá 1 triệu đồng, Hội cung cấp khẩu trang, nước rửa tay, phục vụ ăn sáng đảm bảo sức khỏe cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Hộicùng với các Chi hội thăm hỏi động viên đau ốm, viếng tang,… hàng trăm trường hợp. Đặc biệt, là Hội đã tuyên truyền vận động được 2 người đăng ký hiến mô, tạng, Hồ sơ đã nộp về Hội CTĐ - TPVT chờ cấp thẻ. Trong 6 tháng đầu năm Hội hoàn thành tốt các chỉ tiêu về nội dung công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ đã đề ra.

Phương hướng công tác trong 6 tháng cuối năm: Phát triển thêm hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành 100% chỉ tiêu vận động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Thực hiện “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vận động kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Xây dựng kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện, phối hợp tổ chức tập huấn về công tác sơ cấp cứu, ứng phó thảm họa. Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, đề phòng dịch bệnh  Covid – 19 trở lại, tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục là cầu nối giữa những tấm lòng vàng đến được với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT