Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 9 tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói năm 2020
07:44 | 30/06/2020 Print   E-mail    

Sáng ngày 29/6, Tại sân trường THCS Võ Trường Toản, BCĐ hè phường đã  phối hợp với BGH trường THCS Võ Trường Toản tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói với chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”. Đến dự diễn đàn có; bà Bùi Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND phường 9, Trưởng BCĐ hè phường; ông Nguyễn Khắc Nhân - Hiệu trưởng trường Võ Trường Toản; Trung tá Nguyễn Thị Tuyết - Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào, Công an Thành phố Vũng Tàu, báo cáo viên; các ông, bà là thường trực Tiểu Ban chỉ đạo hè và phụ trách hè khu phố;  và sự tham gia của 1.300 em thiếu nhi trên địa bà phường.        

Báo cáo viên: Nguyễn Thị Tuyết - Hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em

Tại diễn đàn, các em đã được Trung tá Nguyễn Thị Tuyết - Phó đội trưởng đội xây dựng phong trào và bảo vệ ANTQ thành phố thông tin về thực trạng trẻ em bị xâm hại trong thời gian gần đây, cung cấp kiến thức và kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục, giúp các em học sinh hiểu hơn về những nguy cơ mà bản thân có thể gặp phải cũng như những cách để phòng tránh và những địa chỉ đáng tin cậy để có thể tìm sự trợ giúp khi cần thiết.

Đồng thời,  Cũng tại diễn đàn, có hơn 13 câu hỏi của  các em học sinh  về các vấn đề  liên quan như: Về quyền bảo vệ trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa khi bị ức hiếp, về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em ngày càng nhiều,  đặc biệt xảy ra là đối tượng người thân, người quen biết với bố, mẹ và các vấn đề khác….  Các em có cơ hội trao đổi, được giải đáp các thắc mắc về vấn đề xâm hại tình dục, để nâng cao kiến thức cũng như những phương pháp phòng tránh bị xâm hại, tự bảo vệ bản thân, giải đáp các thắc mắc về vấn đề xâm hại tình dục được các em đặt ra nhằm nâng cao kiến thức cũng như những phương pháp phòng tránh bị xâm hại.

Qua buổi  diễn đàn, lãnh đạo Phường 9 và Ban giám hiệu trường học Võ Trường Toản  mong muốn từ thực tế cuộc sống hằng ngày, các em hãy tích cực tham gia thảo luận, phát huy, thể hiện những năng khiếu, kỹ năng của mình để chia sẻ những hiểu biết, nguyện vọng. Đây cũng là dịp để lãnh đạo cấp Ủy, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể của phường nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình để triển khai thực hiện tốt quyền trẻ em, giúp trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh , không có bạo lực, xâm hại, ngược đãi đối với trẻ em./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Tình, BBT