Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Hội CCB thành phố Vũng Tàu chung tay phòng, chống dịch covid-19 cùng cộng đồng
08:02 | 30/06/2020 Print   E-mail    

Là lực lượng nòng cốt trong các phong trào xây dựng địa phương, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ và các văn bản của Tỉnh ủy, Thành ủy Vũng Tàu và Hội CCB Tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Hội CCB thành phố đã kịp thời tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng gia đình và toàn dân chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid -19.

Chấp hành sự chỉ đạo của cấp trên, Hội CCB thành phố bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng các cơ sở Hội trực thuộc đã cử cán bộ tham gia vào Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của địa phương, đồng thời phân công cán bộ, hội viên tham gia vào các tổ công tác cùng với các lực lượng chức năng khác của Phường, xã đi tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ đúng khoảng cách khi giao tiếp, không tụ tập đông người ở nơi công cộng...; Trong thời gian phòng, chống Dịch toàn Hội CCB thành phố đã có 17 tổ công tác ở khắp các Phường, xã, với 145 cán bộ, hội viên CCB tham gia hàng trăm ngày công cùng với các lực lượng ở địa phương tuyên truyền, vận động, nhắc nhở hàng nghìn lượt người thực hiện các qui định của Chính phủ và của Địa phương về phòng, chống dịch Covid – 19, góp phần bảo đảm cho thành phố Vũng Tàu đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid – 19.

Các cơ sở Hội còn vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân trên địa bàn tích cực ủng hộ tiền của, vật chất và công sức để giúp đỡ cho các hội viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn do việc phòng, chống dịch Covid -19 gây ra. Tính đến nay toàn Hội CCB thành phố đã hỗ trợ cho 180 hộ gia đình hội viên gặp khó khăn, với số tiền là 52.300.000 đồng và 120 kg gạo. Hội CCB xã Long Sơn may 300 chiếc khẩu trang y tế đạt chuẩn để ủng hộ cho địa phương. Cán bộ, hội viên trong toàn Hội đã ủng hộ qua MTTQ 104.340.000 đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid – 19. Nổi bật như hội viên Lê Hữu Ngàn và hội viên Trịnh Khắc Tiến ở phường 8, mỗi hội viên ủng hộ 20.000.000 đồng.

Không dừng lại ở đó, các cán bộ, hội viên Hội CCB cùng với địa phương đã đi vận động các chủ nhà trọ giảm giá cho thuê phòng, hướng dẫn các hội viên và người dân tìm kiếm việc làm thêm phù hợp tại nhà để vừa thực hiện cách ly xã hội vừa kiếm thêm thu nhập. Kết quả có rất nhiều gia đình Hội viên CCB trên địa bàn Thành phố Vũng Tàu có nhà cho thuê đã giảm tiền thuê nhà hoặc tặng 02 tháng tiền thuê nhà cho những người đang thuê có hoàn cảnh khó khăn, để tạo điều kiện cho họ cùng vượt qua đại dịch.

Qua những việc làm thiết thực trên, vai trò nòng cốt của Hội CCB ngày càng được khẳng định, có sức lan tỏa trong cộng đồng về ý thức, trách nhiệm trong  phòng, chống dịch Covid -19 hiện nay./.

Tin: Thu Trang, BBT