Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Thành phố Vũng Tàu biểu dương 34 gia đình tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam
08:05 | 30/06/2020 Print   E-mail    

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020, ngày 26/6, UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức họp mặt ngày Gia đình Việt Nam. Tham dự họp mặt có đại diện BCĐ Gia đình tỉnh BR-VT, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Gia đình thành phố Vũng Tàu, lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQ, các đoàn thể Thành phố, lãnh đạo UBND các phường, xã cùng 34 gia đình tiêu biểu của Thành phố cùng tham dự.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND đã phát biểu nêu bật ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam: “Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, thủy chung, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi con người, là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Gia đình chính là nơi đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của con người. Chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, có lẽ đó là một ước mơ đời thường mà cũng sâu xa nhất của mỗi con người…”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND phát biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ buổi họp mặt, sau báo cáo công tác gia đình 6 tháng đầu năm 2020, đã có 4 phát biểu tham luận đại diện cho Hội Phụ nữ phường nơi có vai trò quan trọng trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; một khu dân cư có phong trào phòng chống bạo lực hiệu quả và 2 gia đình tiêu biểu phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND trao khen thưởng cho các gia đình

Trong dịp này UBND thành phố Vũng Tàu đã biểu dương 34 gia đình được bình chọn từ 17 đơn vị phường, xã trên địa bàn Thành phố./.

Tin, ảnh: Lại Giang, BBT