Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường Thắng Nhì tập huấn tư vấn nghề cho lao động nông thôn năm 2020
06:17 | 13/07/2020 Print   E-mail    

Sáng ngày 09/7, UBND phường Thắng Nhì phối hợp Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Tập huấn tư vấn nghề cho lao động nông thôn tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu năm 2020. Đến dự buổi tập huấn, có ông Nguyễn Anh Quốc- Trưởng phòng Phát triển Nông thôn, bà Trương Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch UBND phường Thắng Nhì, báo cáo viên Thạc sỹ Trịnh Hải Vân, cùng các ông bà là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, các ban ngành, đoàn thể chính trị- xã hội phường, 09 Trưởng khu phố, đặc biệt là nhân dân và hội viên, đoàn viên các đoàn thể trên địa bàn phường.

Buổi tập huấn nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tiếp tục công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm cho lao động nông thôn nhằm nâng cao nhận thức, đồng thời giúp người lao động xác định nhu cầu học nghề và lựa chọn nhu cầu sản xuất, kinh doanh giúp họ có thể giải quyết việc làm sau khi học nghề hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn, Từ đó giúp nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Báo cáo viên- Thạc sĩ Trịnh Hải Vân đã giới thiệu nhận thức chung về nghề, cách lựa chọn nghề phù hợp tới các lao động sau khi học nghề thực hiện được kỹ năng nghề đã được đào tạo. Trên cơ sở quy định của Trung ương, báo cáo viên đã phổ biến chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2021-2025 nhằm khuyến khích người lao động tham gia học nghề cũng như thu hút cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Bên cạnh đó, tuyên truyền cụ thể các chính sách liên quan đến đào tạo nghề lao động nông thôn tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để giúp tư vấn cho người lao động xác định nhu cầu học nghề và lựa chọn nhu cầu sản xuất, kinh doanh giúp họ có thể giải quyết việc làm sau khi học nghề hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao. Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đào tạo nghề cho người khuyết tật năm 2019 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là sự tham gia của hệ thống chính trị và nhân dân và tạo được sự phối kết hợp chặt chẽ của các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai đào tạo nghề cho lao động nông thôn, người khuyết tật nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề.

 

Qua buổi tập huấn, người dân hiểu rõ hơn các chính sách hỗ trợ lao động nông thôn khi tham gia học nghề và sau khi học nghề, và các lợi ích từ đó tích cực tham gia học nghề góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh- BBT 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn