Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Kể từ 00 giờ, ngày 03/8/2020, Vũng Tàu tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu
03:12 | 02/08/2020 Print   E-mail    

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu – Nguyễn Thị Thu Hương tại Văn bản bản số 5660/UBND-VP ngày 02/8/2020 triển khai nội dung  văn bản bản số 7886/UBND-VP ngày 02/8/2020 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố, chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm cao tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có thành phố Vũng Tàu, Do đó, UBND thành phố yêu cầu kể từ 00 giờ, ngày 03/8/2020, triển khai thực hiện ngay những việc sau:

Thứ nhất: Tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, vũ trường, karaoke; các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thảo, hội thao chưa cấp thiết; lễ chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần tại sân trụ sở HĐND và UBND thành phố Vũng Tàu (các nơi khác do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quyết định nhưng không tập trung quá 30 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch). Hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Thứ hai: Không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng (ngoài trường học, công sở, bệnh viện…). Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thứ ba: Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Nhà máy, công trường, cơ sở sản xuất thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Thứ tư: Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để hành khách rửa tay.

Thư năm:  Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thứ sáu:  Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố để xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền (Tỉnh ủy, UBND Tỉnh), đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Theo đó, UBND thành phố Vũng Tàu yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã căn cứ các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh, UBND thành phố Vũng Tàu và tình hình thực tế tại địa phương chủ động, có biện pháp tích cực, hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Phổ biến 09 biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác; Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan, đơn vị. Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Do tính chất phức tạp của dịch bệnh Covid -19, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo nhiệm vụ phân công; nếu có vấn đề phát sinh và vướng mắc, báo cáo kịp thời về UBND Thành phố - Ban Chỉ đạo cấp Thành phố để xem xét, kịp thời giải quyết./.

Tin: Hiếu Nguyễn, BBT