Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Phường 5 tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT
04:03 | 04/08/2020 Print   E-mail    

Ngày  31/7, UBND Phường 5 vừa phối hợp với BHXH TP. Vũng Tàu tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho gần 100 đại biểu là CB-CC UBND phường , Bí thư các chi bộ, Trưởng, Phó 8 khu phố, hội viên của Mặt trận và các đoàn thể cấp cơ sở.

Các đại biểu tại hội nghị đã nghe BHXH thành phố Vũng Tàu thông tin về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn, nhất là kết quả thực hiện Nghị quyết số 21 về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đối với công tác BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2018-2020. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của chính sách BHXH, BHYT theo Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; công tác cải cách hành chính của BHXH Việt Nam nhằm giảm thời gian thực hiện và chi phí cho người dân và doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm định hướng của công đoàn, người lao động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Tại hội nghị, các báo cáo viên BHXH đã giải đáp thắc mắc của các đại biểu về những vấn đề công nhân viên chức và người lao động quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong thời gian qua./. 

Tin, ảnh: Thanh Thủy, BBT