Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Thành ủy Vũng Tàu gặp mặt cán bộ, công chức khối Đảng, Đoàn thể
08:55 | 04/08/2018 Print   E-mail    

Chiều ngày 3/8, Thành ủy Vũng Tàu tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ, công chức khối Đảng, Đoàn thể thành phố về thực hiện chủ trương tinh giản biên chế. Ông Mai Ngọc Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng Ban tổ chức Thành ủy cho biết: tổng biên chế Tỉnh ủy phân bổ cho khối Đảng, Đoàn thể của thành phố từ năm 2018 đến 31/12/2021 là 84 chỉ tiêu. Thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế, tính đến ngày 1/1/2022, Thành ủy phải tinh giản tối thiểu 10% so với số lượng biên chế được giao, nghĩa là giảm ít nhất 11 biên chế. Vì vậy, đến ngày 1/1/2022, Thành ủy còn lại 73 biên chế. Tính đến thời điểm này, Thành ủy đã thực hiện tinh giản biên chế đối với 2 trường hợp nghỉ việc theo nguyện vọng, 3 trường hợp đang hoàn chỉnh hồ sơ nghỉ hưu trước tuổi. Trong quá trình thực hiện tinh giản biên chế, Thành ủy gặp không ít khó khăn, tác động đến tâm tư, tình cảm của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là những cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ, có thâm niên công tác, có kinh nghiệm thực tiễn nhưng trình độ chuyên môn chưa phù hợp với vị trí việc làm đang đảm nhiệm; Trong khi một số cán bộ, công chức đủ về tiêu chuẩn, điều kiện bằng cấp của một vị trí việc làm nhưng không đáp ứng được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ được giao mà vẫn không thể đưa vào diện tinh giản biên chế.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ các Ban, Đoàn thể thành phố đã nói lên tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, những khó khăn của cán bộ, công chức trong thực hiện tinh giản biên chế với Bí thư Thành ủy. Chia sẻ với các cán bộ, công chức trong hội nghị, Bí thư Thành ủy Mai Ngọc Thuận cho rằng, buổi gặp gỡ lần này là dịp để Thành ủy Vũng Tàu nắm bắt những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, công chức khối Đảng, Đoàn thể thành phố; việc tinh giản biên chế được thực hiện theo đúng tinh thần, chủ trương nghị quyết 39-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng. Đồng thời cũng thông tin thêm: Thành ủy sẽ thực hiện việc công khai, minh bạch các thông tin, kế hoạch, đối tượng tinh giản biên chế để đội ngũ cán bộ, công chức được biết và chia sẻ với thành phố trong quá trình thực hiện Đề án vị trí việc làm cơ cấu ngạch công chức và tinh giản biên chế. Từ 1/8/2018, Thành ủy bắt đầu thực hiện thí điểm Đề án, ở mỗi vị trí việc làm, mỗi cán bộ tự xây dựng cho mình những nội dung công việc, phù hợp với khung năng lực của từng người tại Ban Tổ chức Thành ủy. Trong thời gian tới, Thành ủy tiếp tục luân chuyển, điều chuyển cán bộ, công chức từ khối Đảng, Đoàn thể Thành phố sang khối hành chính và các xã, phường trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Phương Anh, BBT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn