Triển khai mô hình, sáng kiến hay trong cải cách hành chính
10:07:00 | 30-06-2021

Trong việc thực hiện nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) đã xuất hiện một số mô hình sáng kiến, cách làm hay trong công tác CCHC, sở Nội vụ tỉnh BR-VT vừa đề nghị các địa phương triển khai một số mô hình hay để triển khai áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh BR-VT.

Mô hình “3 tại nhà” trên địa bàn xã An Ngãi, huyện Long Điền với nội dung là tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và trả hồ sơ tại nhà để người dân không đến cơ quan để làm thủ tục, tiết kiệm thời gian cho người dân. Mô hình “Giảm thời gian chờ ngày từ khâu tiếp nhận hồ sơ” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Tam Phước, huyện Long Điền với mục tiêu rút ngắn thời gian tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian đến cơ quan hành chính .

Thành phố Vũng Tàu cũng đã triển khai các mô hình sáng kiến này đến các phường, xã triển khai thực hiện, các địa phương cũng thể hiện sự quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện với mục tiêu phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, khi trao đổi với lãnh đạo một số phường trên địa bàn Thành phố thì cho rằng các mô hình này sẽ khó triển khai với lý do: Số lượng hồ sơ tại các địa phương thuộc thành phố Vũng Tàu cũng như nhu cầu sao y của người dân, doanh nghiệp là rất lớn so với các địa phương là nông thôn; hồ sơ liên quan đến nhà, đất tại đô thị thường phức tạp cần có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu xác minh; số lượng người làm việc tại các bộ phận một cửa của UBND phường thuộc Thành phố không khác gì tại các xã nên việc đến từng hộ dân là không khả thi và khó thực hiện.

Tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để không còn nhiều người dân tập trung tại bộ phận Một cửa UBND Thành phố (Hình chụp trước ngày 28/5/2021)

Nỗ lực trong việc thực hiện CCHC là nhiệm vụ của các phường, xã và Thành phố với một quyết tâm chính trị cao. Việc tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cũng như nâng cao tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến mức độ 3, 4 và tiếp nhận trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích thành phố Vũng Tàu đang triển khai với tinh thần nghiêm túc và quyết liệt nhằm giảm việc đi lại của người dân, đặc biệt trong thời điểm thực hiện giản cách để phòng, chống dịch, bệnh covid-19. Thành phố Vũng Tàu tích cực hướng dẫn sâu rộng đến người dân áp dụng công nghệ thông tin để nộp hồ sơ trực tuyến thuận lợi, dể dàng./.

Tin, ảnh: Thắng Cảnh, BBT

Các tin khác
Đường dây nóng
Doanh nghiệp: 088 8800 147
Công dân: 088 8801 247