Tuổi trẻ Phường 1 tiên phong trong Chuyển đối số
10:55:00 | 05-07-2022

Thực hiện theo Kế hoạch số 05-KH/ĐTN ngày 11/4/2022 của Ban chấp hành Đoàn phường 1 về việc Tuyên truyền, phổ cập nội dung Chuyển đổi số. Vừa qua Đoàn viên thanh niên phường 1 đã phối hợp cùng với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - AGRIBANK đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và giới thiệu đến người dân trên địa bàn khu phố 1, Phường 1.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Phường 1 và nhân viên Ngân hàng AGRIBANK tham gia chuyển đổi số

Trong các buổi làm việc cán bộ, đoàn viên thanh niên đã giới thiệu về nội dung Chuyển đổi số - thực hiện mọi thanh toán không dùng tiền mặt, chi trả mọi hoá đơn điện, nước, cáp truyền hình,... bằng hình thức thanh toán online. Bên cạnh đó, các nhân viên Ngân hàng Agribank cũng đã giới thiệu đến các hộ kinh doanh phương thức thanh toán bằng cách quét mã QR - 1 chạm là thanh toán tức thì.

Đoàn viên thanh niên đang hướng dẫn cho người dân

Sau khi triển khai hướng dẫn, kết quả thu được tổng cộng là: 20 tài khoản thẻ mở trực tiếp, 18 tài khoản mở online, 30 Mã QR và tiếp cận, hướng dẫn cho 150 hộ dân trên địa bàn phường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 1 cảm ơn đơn vị hợp tác Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - AGRIBANK đã đồng hành và hỗ trợ cho Đoàn phường thực hiện, đồng thời cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trong việc tham gia chuyển đổi số. Với kết quả này hy vọng trong thời gian ngắn trên địa bàn Phường 1 sẽ hoàn thành việc chuyển đổi số đúng theo yêu cầu, kế hoạch đã đề ra./.

                                                         Tin, ảnh: Trúc Quỳnh, BBT