Thành ủy Vũng Tàu chỉ đạo về việc tiếp tục tập trung triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19
08:43:00 | 08-06-2021

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, khó lường, một số ổ dịch mới xuất hiện tại các địa phương lân cận, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, đòi hỏi sự quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa qua, Thành ủy Vũng Tàu đã ban hành Công văn số 652-CV/TU về việc tiếp tục tập trung triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND thành phố, UBMTTQVN thành phố, các đoàn thể chính trị-xã hội, các cấp ủy đảng trực thuộc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cần tập trung, nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

 

Thứ nhất: Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ, đồng bộ, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19, gần đây nhất là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thứ 2: Các cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện “mục tiêu kép”, chủ động thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, coi thường dịch bệnh. Phát huy vai trò của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị-xã hội các cấp, của từng cơ quan, đơn vị, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Xác định “phòng” là cơ bản, lâu dài, quyết định, “chống” là cấp bách, quyết liệt, nhanh chóng.

 

Thứ 3: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Tỉnh và thành phố về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp đi từ các địa phương có dịch.

 

Thứ 4: Giao UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các UBND phường, xã chủ động đổi mới tư duy, cách làm, giảm bớt các thủ tục hành chính không cần thiết trong triển khai thực hiện tổ chức khoanh vùng, cách ly, truy vết với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thống nhất thực hiện yêu cầu, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố trong triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thứ 5: Các lực lượng Công an, quân sự thành phố phối hợp chặt chẽ với các đồn biên phòng đóng trên địa bàn trong tuần tra, giám sát, kiểm soát đường bộ, đường biển, các vùng giáp danh với các địa phương lân cận, quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh trái phép. Sẵn sàng ứng phó với các tình huống chống dịch có thể xảy ra.

 

Thứ 6: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách  nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác tuyên truyền.

 

Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND thành phố, UBMTTQVN thành phố, các đoàn thể chính trị-xã hội, các cấp ủy đảng trực thuộc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cần tập trung, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

                                                                                                 

Trích CV 652-CV/TU Bằng Lăng, BBT

Đường dây nóng
Doanh nghiệp: 088 8800 147
Công dân: 088 8801 247