Bí thư Thành ủy Vũng Tàu khảo sát các khu phong tỏa trên đường Trần Xuân Độ, phường Thắng Nhì
03:06:00 | 11-08-2021

Ngày 8/8, Đoàn kiểm tra của TP.Vũng Tàu do ông Trần Đình Khoa, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu làm Trưởng đoàn đã khảo sát các khu phong tỏa trên đường Trần Xuân Độ, phường Thắng Nhì.

Đoàn kiểm tra của TP.Vũng Tàu do ông Trần Đình Khoa, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu làm Trưởng đoàn đã khảo sát các khu phong tỏa trên đường Trần Xuân Độ, phường Thắng Nhì

Phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu có 6 ngàn hộ với hơn 23 ngàn dân. Trong đợt thực hiện giãn cách xã hội đầu tiên (từ 14/7 đến 27/7), địa bàn phường có 20 ca; đợt giãn cách thứ 2 (28/7 đến nay), trên địa bàn phường có 44 ca F0, tổng cộng 64 ca F0. Hiện phường đã thực hiện 7 điểm phong tỏa với 159 hộ (482 nhân khẩu). Ngày 7/8, đã có 2.000 người được lấy mẫu xét nghiệm. Toàn phường có 262 người được tiêm vắc xin (mũi 1) và 46 người được tiêm vắc xin (mũi 2).

Các ca F0 trong đợt giãn cách thứ 2 này xuất phát từ nhóm công nhân bốc xếp làm việc tại cảng cá (các công nhân này đang sinh sống tại hẻm 54 Trần Xuân Độ), từ đó lây nhiễm cho 27 trường hợp khác. Lãnh đạo phường đề xuất kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong toàn phường; đề nghị Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu thông báo kết quả xét nghiệm về phường để lãnh đạo phường có hướng xử lý kịp thời, phù hợp; kiến nghị thành lập tổ cấp cứu lưu động mang theo bình ô xy để có thể cấp cứu kịp thời những ca F0 biến chuyển xấu nhanh; cần có hướng giải quyết để các shipper không được đưa hàng đến tận nhà người dân.

Ông Trần Đình Khoa, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu phát biểu kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo phường Thắng Nhì

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Đình Khoa cho rằng, để công tác phòng chống dịch hiệu quả, các địa phương cần phải có kế hoạch và xiết chặt hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị 16. 28 ca do CDC gửi về ngày 7/8 đều là ca mới nhiễm. Điều này cho thấy công tác phòng chống dịch trên địa bàn chưa tốt. Ông Trần Đình Khoa đề nghị phong tỏa toàn bộ khu phố 3 từ 0 giờ ngày 9/8; yêu cầu người dân trên địa bàn phường Thắng Nhì hạn chế ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau; đề nghị Ban chỉ đạo COVID-19 xét nghiệm theo danh sách phường lập, từ đó tách F0 đưa cách ly, điều trị kịp thời; phân bổ về phường 100 bộ đồ bảo hộ, 500 khẩu trang N95 để trang bị các lực lượng làm nhiệm vụ; tăng cường kiểm soát các khu phong tỏa; giữ các khu phố còn lại giữ vững “Vùng xanh”; rà soát và làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người khó khăn, người lao động đang thuê phòng trọ./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường-BBT