Vũng Tàu xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng trong dịp lễ 30/4&1/5
01:25:00 | 02-05-2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại một số địa phương, thực hiện chủ trương của tỉnh BR-VT tạm dừng các sự kiện nhằm đảm an toàn phòng, chống dịch. Thành ủy, UBND thành phố Vũng Tàu đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh trong việc phòng, chống covid-19 trên toàn địa bàn. Trong đó sự kiện Tuần lễ món ngon phố biển, liên hoan Lân-Sư-Rồng, chương trình nghệ thuật Chung một niềm vui… tại Vũng Tàu phải tạm dừng. Tuy nhiên các hoạt động du lịch vẫn diễn ra bình thường, khách vẫn được tắm biển, đến các khu vui chơi là thách thức lớn nếu Thành phố không có các biện pháp tốt nhất về phòng, chống dịch.   

Trung tá Chu Văn Khánh phát loa tuyên truyền du khách chấp hành việc đeo khẩu trang

Phát biểu tại buổi thực tế kiểm tra, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ trực lễ 30/4&01/5, ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố đã nhắc nhở các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân và du khách thực hiện biện pháp 5K trong phòng chống dịch, trước tình hình dự báo lượng khách sẽ đến Vũng Tàu rất cao trong dịp này, Quyền Chủ tịch UBND đề nghị các lực lượng tăng cường xử lý người không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ nghiêm việc không tổ chức, tụ tập ăn, nhậu nơi công cộng, bãi biển mà 5 năm qua Thành phố đã thực hiện.

Quyền Chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Vũ Thảnh động viên các lực lượng làm nhiệm vụ trưa ngày 30/4

Đến các công viên, các khu vực công cộng trên địa bàn Thành phố chúng tôi ghi nhận phần lớn khách du lịch chấp hành việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng, chống dịch, tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều người vẫn không chấp hành việc đeo khẩu trang, Trung tá Chu Văn Khánh, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát Giao Thông-Trật tự Công an thành phố Vũng Tàu cho biết lực lượng làm nhiệm vụ liên tục nhắc nhở, sử dụng loa để thông tin việc đeo khẩu trang đến khách du lịch, nhiều khách khi được nhắc nhở mới đeo khẩu trang, thể hiện sự chủ quan, lơ là của khách du lịch trong phòng, chống dịch, sau khi nhắc nhở khách không chấp hành chúng tôi buộc phải xử phạt hành chính theo quy định. Cùng với quan điểm đó bà Trần Hạnh Như, Phó Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết các lực lượng của phường đã thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn, xử lý việc mang thức ăn, bia xuống biển và tụ tập tại công viên, song song đó sẽ xử phạt những trường hợp cố tình không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo quy định.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách phòng, chống dịch trong dịp lễ 30/4&1/5 bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu chỉ đạo ngành văn hóa và thông tin, cũng như các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền rộng khắp trên hệ thống loa lưu động, loa truyền thanh cho mọi người dân biết về tình hình dịch, không quá hoang mang, nhưng không được chủ quan, lơ là, đặc biệt đối với một địa bàn trọng điểm về du lịch, dự kiến lượng khách sẽ tập trung cao trong dịp này, mọi người cần phải chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, các lực lượng làm nhiệm vụ tăng cường xử lý những người cố tình vi phạm.

Vũng Tàu luôn nâng cao cảnh giác, tích cực trong phòng, chống dịch, khẳng định là điểm đến an toàn đang nỗ lực để mọi người dân, du khách tin tưởng vào thành phố du lịch. Cùng với công tác tuyên truyền việc xử lý người vi phạm đang được quan tâm thực hiện, mong rằng mọi du khách đến Vũng Tàu chấp hành các quy định về phòng, chống dịch./.

Bài, ảnh: Lại Giang, BBT

 

Đường dây nóng
Doanh nghiệp: 088 8800 147
Công dân: 088 8801 247
Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu an toàn, thân thiện và vì sức khỏe cộng đồng

15/12/2020 00:00

Toàn cảnh Thành phố Vũng Tàu trên cao

23/11/2020 00:00